Chính phủ Vương quốc Anh rút khỏi chương trình tài trợ ô tô điện

Renault Zoe charging

Chính phủ Anh đã chấm dứt hỗ trợ tài chính cho người mua ô tô điện. Khoản trợ cấp cho xe plug-in được đưa ra vào năm 2011 và đã làm giảm giá hơn 500.000 xe trong thập kỷ qua.

Tin tức đó thực sự làm tăng thêm 1.500 bảng Anh (1.800 đô la) vào giá của một số xe điện phổ biến. Người mua trước đây có thể yêu cầu giảm 1.500 bảng Anh khi mua bất kỳ chiếc ô tô điện nào có giá dưới 32.000 bảng Anh (39.000 USD), ngưỡng đã giảm từ 35.000 bảng Anh (42.700 USD) vào tháng 12 năm 2021 khi khoản trợ cấp bị cắt từ 2.500 bảng Anh (3.050 USD). Hỗ trợ cho PHEV đã bị loại bỏ vào năm 2018.

Khi kế hoạch này lần đầu tiên được đưa ra, người mua có thể yêu cầu khoản trợ cấp 5.000 bảng Anh (6.100 USD) hào phóng hơn nhiều so với những chiếc EV đời đầu như Nissan Leaf, nhưng những chiếc xe này ít thực tế hơn do giá cao, phạm vi lái xe điện ngắn, thời gian sạc lâu và khan hiếm những nơi bạn có thể nạp tiền.

Hầu hết những lời chỉ trích đó đã được giải đáp, và kết quả là, sự tiêu thụ ô tô điện đã tăng vọt ở Anh, đến mức Model 3 của Tesla đứng đầu bảng xếp hạng doanh số cho các loại xe chạy bằng nhiên liệu trong vài tháng trong năm ngoái, mặc dù quá đắt để đủ điều kiện nhận trợ cấp. Thành tích đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhiều người mua không còn cần động cơ tài chính để chuyển sang sử dụng điện, mặc dù những người có thu nhập thấp hơn giờ đây sẽ khó thực hiện chuyển đổi hơn.

Liên quan: Thương hiệu ORA của Great Wall sẽ đến Vương quốc Anh vào mùa thu này cùng với EV Funky Cat

Renault Zoe là một trong những chiếc EV trị giá dưới 32.000 bảng Anh đủ điều kiện nhận tài trợ của Vương quốc Anh

Mặc dù việc cắt giảm khoản trợ cấp có nghĩa là người mua ô tô hiện phải trả nhiều tiền hơn cho những chiếc ô tô mới của họ do giá xe điện cao hơn so với xe động cơ đốt trong, chính phủ chỉ ra rằng những người lái xe ô tô như Fiat 500 EV vẫn sẽ được hưởng lợi từ việc giảm chi phí vận hành. so với các nước láng giềng lái xe bằng xăng nhờ chi phí năng lượng thấp hơn, thuế suất xe hơi rẻ của công ty và việc miễn thuế đường bộ (VED).

Và chính phủ Anh không hoàn toàn quay lưng lại với việc tài trợ cho xe điện. Nó cho biết họ đã dành 300 triệu bảng Anh (366 triệu đô la) để cung cấp hỗ trợ tài chính cho taxi điện, xe máy, xe giao hàng và các phương tiện dành cho xe lăn.

Related posts