Chiếc xe mang tính biểu tượng nhất của Hàn Quốc từng được sản xuất là gì?

2004 Hyundai Tiburon

Có vẻ như trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, ô tô Hàn Quốc đã từ chỗ rẻ để trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn ở cả thị trường phổ thông và phân khúc cao cấp.

Hiện đã được đa số người mua ô tô chấp nhận như một lựa chọn nghiêm túc trong cuộc săn tìm xe mới của họ, Hyundais và Kias đang trở nên được săn đón nhiều nhờ thiết kế và công nghệ điện của họ, trong khi thật khó để nhìn thấy một chiếc Genesis mà không phân vân làm cách nào để có được một chiếc.

Với tư cách là một lực lượng hợp pháp trong thế giới ô tô, bản thân Hyundai cũng đang nhìn lại lịch sử của chính mình với những sản phẩm tương tự như N Vision 74. Để tỏ lòng kính trọng với mẫu concept Hyundai Pony Coupe 1974 do Giugiaro thiết kế, nó có thể được coi là một chút của lịch sử của chủ nghĩa xét lại hoặc nhìn lại chiếc xe mang tính biểu tượng đã cho ra đời một thương hiệu.

Đọc thêm: Hyundai N Vision 74 là một khái niệm thể thao hỗn hợp hydro lấy cảm hứng từ chiếc xe ngựa Pony Coupe của Giugiaro

2022 Hyundai Vision N 74

Điều đó khiến chúng tôi tự hỏi, đâu là chiếc xe mang tính biểu tượng nhất của Hàn Quốc? Chắc chắn có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra cho Pony, đó là trải nghiệm đầu tiên của nhiều người với thương hiệu Hyundai, và nó đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết lập thương hiệu.

Vì không có nhiều trên các con đường ở Bắc Mỹ, tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng đó không phải là chiếc xe mang tính biểu tượng nhất của Hàn Quốc trong trí tưởng tượng của khán giả. Trong tâm trí tôi, chiếc xe Hàn Quốc đầu tiên mà tôi có những liên tưởng tích cực, là Hyundai Tiburon. Nó có tất cả mọi thứ cần thiết của một chiếc xe nhỏ gọn thể thao mơ hồ để khơi dậy trí tưởng tượng của một đứa trẻ, và tôi vẫn nghĩ cái tên này nghe rất hay. Tôi cũng chưa bao giờ thực sự điều khiển nó, vì vậy tôi chưa bao giờ bị buộc phải đối mặt với việc nó có thực sự tốt hay không.

Tuy nhiên, có những mô hình hiện đại hơn mà bạn có thể thích. Bạn có còn ham muốn sau chiếc Kia Stinger và tất cả những gì của nó không sedany lòng tốt? Bạn đã từng lái chiếc Hyundai Veloster N và bị thuyết phục bởi thiên tài Albert Biermann? Hoặc bạn có thể đã nhìn thấy một chiếc Genesis G90 trên đường phố và cảm thấy háo hức? Chỉ vì một mẫu xe không cũ không có nghĩa là nó không thể trở thành biểu tượng, đặc biệt là đối với một quốc gia đã sản xuất hàng loạt ô tô trong một khoảng thời gian tương đối ngắn như vậy.

Bạn nghĩ sao? Chiếc xe mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của Hàn Quốc là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

2021 Kia Stinger

Related posts