Chỉ có hai đoàn xe tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Busan 2022 của Hàn Quốc

2024 Hyundai Ioniq 6

Bạn có biết rằng Triển lãm Ô tô Quốc tế Busan hiện đang diễn ra tại Hàn Quốc? Rất có thể, bạn có thể đã không, và đó là bởi vì sự kiện năm nay đã được chứng minh là một lớp vỏ của chính nó trước đây.

Sự kiện từ lâu đã được định hình khá khác so với những năm trước. Vào tháng 5, cả Mercedes-Benz và Renault đều thông báo rằng họ sẽ bỏ qua sự kiện này, mặc dù có sự hiện diện đáng kể tại thị trường ô tô của Hàn Quốc. Triển lãm đã không được nhiều nhà sản xuất ô tô ủng hộ đến nỗi chỉ có sáu thương hiệu từ hai tập đoàn ô tô, bao gồm Hyundai, Kia và Genesis, cũng như BMW, MINI và Rolls-Royce, hiện đang trưng bày xe của họ.

Korea Times lưu ý rằng Tập đoàn ô tô Hyundai đã mang theo Ioniq 6 và Kia EV9 Concept đến sự kiện này trong khi BMW đã giới thiệu 2-Series Active Tourer và Mini Electric.

Đọc thêm: Mercedes-Benz và Renault bỏ qua Triển lãm Ô tô Busan của Hàn Quốc

Trong khi các nhà sản xuất ô tô quyết định không tham gia vẫn chưa đưa ra lý do tại sao, một quan chức từ ngành công nghiệp ô tô cho biết Korea Times mà người tổ chức sự kiện cần làm cho nó hấp dẫn hơn.

“Chính quyền Thành phố Busan, đơn vị tổ chức triển lãm ô tô, nên tập trung vào việc làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn để các thương hiệu ô tô sẵn sàng tham gia”, quan chức này nói. “Phải đến hàng tỷ won khi tham gia sự kiện. Hãy xem các triển lãm mô tô nổi tiếng toàn cầu trên thế giới, họ đang cố gắng tập trung nhiều hơn vào ngành công nghiệp ô tô điện để tiếp tục thu hút các thương hiệu ô tô toàn cầu ”.

Sự sụp đổ của Triển lãm Ô tô Quốc tế Busan đã diễn ra nhanh chóng. Phiên bản 2018 thu hút không dưới 19 thương hiệu, trong đó có 11 nhà sản xuất xe hơi nước ngoài.

Sự thiếu vắng các nhà sản xuất ô tô tại sự kiện này đã khiến một số công ty công nghệ thông tin và truyền thông lấp đầy khoảng trống. Một trong số này bao gồm SK Telecom đang phát triển dịch vụ ô tô bay.

BMW 2 Series Active Tourer

Related posts