CEO GM tự tin vượt Tesla trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu trong vòng 3 năm

2024 Chevrolet Silverado EV

Cuối năm ngoái, Giám đốc điều hành General Motors, Mary Barra, đã nói rất rõ ràng rằng cô ấy mong đợi thương hiệu sẽ vượt qua Tesla để trở thành thương hiệu xe điện hàng đầu vào năm 2025. Giờ đây, cô ấy đã tăng gấp đôi tuyên bố và đã đặt ra những gì cô ấy coi là con đường dẫn đến thành công đó. Trọng tâm của kế hoạch đó là những chiếc xe điện giá rẻ chiếm khoảng giá 30.000 đến 35.000 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với AssociatedPress, Barra đã đề cập đến nhiều thứ không chỉ là mục đích định giá xe điện. Cô ấy nói rằng GM có kế hoạch vượt qua tất cả những trở ngại lớn mà thương hiệu phải đối mặt khi họ cố gắng mở rộng quy mô đến mức họ đang nhìn Tesla qua gương chiếu hậu.

Có rất nhiều cơ sở để bù đắp. Năm ngoái, Tesla đã bán được khoảng 350.000 xe trong khi GM không đạt được dù chỉ 10% trong số đó với tổng doanh số chỉ là 25.000. Theo Barra, giá cả là yếu tố lớn nhất. “Để thực sự bán được 30, 40, 50% xe điện, bạn phải thu hút những người ở trong phạm vi giá từ 30.000 đến 35.000 đô la đó,” cô nói.

Đọc thêm: Đại lý Cadillac bán chạy nhất là đại lý đầu tiên sở hữu Lyriq chạy điện hoàn toàn

Để đi vòng quanh Tesla nhanh như mục tiêu, GM sẽ cần phải có một lượng linh kiện ổn định, bao gồm cả pin và họ sẽ cần phải giải quyết những lo ngại về sạc cho những người mua tiềm năng. Giải quyết mối quan tâm trước đây, cô nói rằng “Chúng tôi cũng đang làm việc với một nhóm các công ty chiến lược được chọn để cung cấp những nguồn này cho các tập. Chúng tôi sẽ kiểm soát tốt hơn nhiều và nguồn cung cấp ổn định ”.

Mặc dù vậy, đảm bảo nguồn cung cấp các bộ phận ổn định chỉ là bước đầu tiên. General Motors cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng trạm sạc. Họ không chỉ đặt khoảng 2.000 trạm sạc tại 500 trung tâm Pilot Travel trên toàn quốc mà còn cung cấp một trạm sạc miễn phí tại nhà cho tất cả khách hàng sử dụng xe điện.

Tất nhiên, GM không phải là người duy nhất nhắm vào Tesla. Ford, Hyundai, Kia, và những hãng khác đang nỗ lực cải tiến sản phẩm, cung cấp và bán hàng trên toàn quốc. Tesla đã tạo dựng được vị thế dẫn đầu ở thời điểm này nhưng rõ ràng sẽ cần nhiều hơn những lời hứa hào nhoáng để giữ nó ở thời điểm này.

2023 Cadillac Lyriq 29

Related posts