Canada cần làm nhiều hơn nữa để theo kịp doanh số bán xe điện toàn cầu

2023 Hyundai Ioniq 5

Dữ liệu theo dõi doanh số bán xe điện đã tiết lộ rằng Canada đang đi sau một số quốc gia khác trong việc áp dụng xe điện.

Một báo cáo do BloombergNEF ủy quyền và được trình bày trong các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Ai Cập vào đầu tháng này đã tiết lộ rằng xe điện và xe hybrid cắm điện chiếm 1/14 phương tiện mới được đăng ký trong nửa đầu năm nay tại Canada. Để so sánh, họ chiếm gần một trong tám chiếc xe mới được bán trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ tháng Giêng đến tháng Sáu.

Mặc dù doanh số bán hàng ở Canada thấp hơn so với các thị trường khác, nhưng chúng đã được cải thiện từ việc EV và PHEV chiếm một trong số 20 doanh số bán hàng trong sáu tháng đầu năm ngoái. Trên toàn cầu, doanh số bán hàng tăng từ 1/11 so với cùng kỳ năm 2021.

Đọc: Canada buộc tội nhà nghiên cứu EV tội gián điệp sau khi bị cáo buộc chia sẻ bí mật thương mại với Trung Quốc

BloombergNEF cho biết vào cuối tháng 12, doanh số bán xe điện và PHEV trên toàn cầu có thể lên tới 10,6 triệu xe. Con số này tương ứng với mức tăng 61% từ năm 2021. Dữ liệu cũng cho thấy 56% doanh số bán hàng toàn cầu được thực hiện tại Trung Quốc trong khi Châu Âu chiếm 28% và Hoa Kỳ đóng góp 11% tổng doanh số bán hàng.

Canada hy vọng sẽ có 60% tổng số phương tiện mới chạy bằng điện vào năm 2030 và 100% vào năm 2035. Điều này có nghĩa là doanh số bán hàng sẽ cần tăng nhanh từ 55.600 chiếc được bán trong khoảng thời gian sáu tháng năm nay lên khoảng 480.000 chiếc trong khoảng thời gian sáu tháng .

Nói chuyện với Tin tức ô tô Canadachủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất phương tiện Canada, Brian Kingston, cho biết cơ sở hạ tầng sạc là một lý do khiến Canada tụt lại phía sau.

Ông nói: “Chúng tôi hiện không phải là người dẫn đầu về mức độ sẵn sàng của xe điện. “Nếu Canada muốn trở thành nước dẫn đầu và thực sự đẩy nhanh việc áp dụng xe điện, chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng một cách nghiêm túc.”

Kingston nói tin ô tô rằng chính phủ cũng cần có các khoản giảm giá hào phóng hơn cho xe điện. Ông chỉ ra Quebec và British Columbia là những ví dụ mà phần còn lại của đất nước nên noi theo vì họ cũng cung cấp các khoản giảm giá cấp tỉnh. Những khoản giảm giá này đã góp phần làm cho gần một trong sáu phương tiện mới được đăng ký tại British Columbia từ tháng Giêng đến tháng Sáu năm nay là hoàn toàn bằng điện.

2022 Polestar 2

Related posts