Cảm ơn Nhật Bản vì tất cả những gì đã tạo nên những chiếc xe hiện đại trở nên tuyệt vời

2022 03 17

Ngày nay, công nghệ xe cộ được coi là đương nhiên gần như nhanh chóng khi nó được triển khai. Cho dù điều hướng, Bluetooth hay ghế sưởi, một chiếc xe không có các tiện nghi hiện đại được coi là kém hơn so với những chiếc xe có chúng.

Nhiều tính năng mà người tiêu dùng yêu cầu hiện nay trên một chiếc xe đã được các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tiên phong. Trong một Video trên YouTube, Donut Media đưa ra một số quả bom sự thật về nguồn gốc Nhật Bản của các tính năng xe hơi mà chúng tôi coi là điều hiển nhiên.

Hệ thống sản xuất Toyota

Vì thiếu mặt bằng, các nhà máy sản xuất xe của Nhật Bản không thể vận chuyển một lượng lớn hàng tồn kho như các nhà máy ở Mỹ. Vì vậy, vào năm 1948, Toyota đã triển khai Hệ thống sản xuất Toyota, với mục tiêu giảm thiểu chất thải dư thừa đồng thời tăng hiệu quả.

Hệ thống này rất đặc trưng của Nhật Bản, nhưng nguồn cảm hứng thực sự đến từ một chuyến thăm một siêu thị của Mỹ. Khách hàng sẽ mua các mặt hàng họ muốn và cửa hàng sẽ bổ sung các kệ hàng nếu cần. Bây giờ được gọi là Sản xuất tinh gọn, có nghĩa là nhà máy chỉ cần dự trữ các bộ phận cần thiết, khi chúng cần thiết.

Đến những năm 1990, các nhà sản xuất Mỹ bắt đầu nắm bắt được ý tưởng này, với Ford là một trong những người đầu tiên triển khai Lean Manufacturing với Taurus.

Đọc thêm: Xu hướng thiết kế: Lò nướng Lit đang cháy ngay bây giờ

Bộ lọc dầu

Lọc dầu bên trong động cơ không được phát minh ra ở Nhật Bản, nhưng phải đến khi Toyota tối ưu hóa hệ thống thì nó mới hoàn toàn có hiệu quả.

Động cơ của Mỹ sẽ chỉ lọc khoảng 10% lượng dầu, dẫn đến tuổi thọ chỉ 50.000 dặm (~ 80.000 km). Bây giờ có vẻ như là lẽ thường, nhưng Toyota đã phát triển một hệ thống lọc 100% lượng dầu trong động cơ, giúp tăng tuổi thọ động cơ lên ​​gần như gấp bốn lần. Động cơ sạch hơn cũng có thể được chế tạo để có dung sai chặt chẽ hơn, cải thiện hiệu suất và hiệu suất.

dẫn đường

Nhật Bản không chỉ cách mạng hóa cách chế tạo ô tô mà còn thay đổi đáng kể cách chúng ta sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Ý tưởng về điều hướng trên tàu có thể xuất hiện lần đầu tiên trong DB5 của 007, nhưng Honda thực sự đã có thể xây dựng nó cho Honda Accord 1981 của họ – mặc dù đó là tùy chọn 2.746 đô la.

Đến năm 1982, Honda nhận ra rằng một con quay hồi chuyển chứa đầy khí heli trên bảng điều khiển không phải là giải pháp tốt nhất cho một bản đồ di động, nhưng hạt giống đã được gieo trồng. Định vị GPS như chúng ta đã biết sẽ xuất hiện lần đầu trên Toyota Soarer 1991 (Lexus SC400 ở Mỹ), và một lần nữa, Mỹ lại chú ý và cung cấp tính năng dẫn đường “Guide Star” trên chiếc Oldsmobile Eighty-Eight 1995.

Máy ảnh dự phòng

Với yêu cầu để ô tô an toàn hơn khi va chạm, chúng đã phải tăng kích thước về mọi mặt. Các cột trụ dày hơn để giữ cho mái nhà không bị trượt trong khi di chuyển đồng nghĩa với việc các phương tiện trở nên khó bị nhìn ra ngoài hơn, nhưng Nhật Bản cũng đã có giải pháp cho điều đó.

Nhật Bản luôn là quốc gia tiên phong về công nghệ video, vì vậy không quá khó để các kỹ sư tìm ra cách lắp một máy ảnh CCD nhỏ, quay mặt về phía sau để bạn có thể quan sát phía sau. Đối với Toyota Soarer 1991, đã có một màn hình trên bảng điều khiển để điều hướng, vì vậy việc kết nối đơn giản như kết nối VCR (bạn nhớ không?)

Như một phần thưởng bổ sung, màn hình đa chức năng cũng có tính năng điều khiển cảm ứng, một điều tuyệt đối phải có trên bất kỳ loại xe mới nào hiện nay.

Vi mạch

Trong trường hợp này, Ford thực sự đã tạo ra vi mạch trên xe trước bất kỳ nhà sản xuất nào khác, nhưng bản thân các vi mạch này lại do Toshiba sản xuất tại Nhật Bản.

Các vi mạch điều khiển hầu hết các hoạt động, bao gồm phun nhiên liệu, chuyển số, kiểm soát lực kéo, cửa sổ điện, khóa cửa và thậm chí cả bàn đạp ga. Nếu không có vi mạch, công nghệ xe hiện đại sẽ không thể thực hiện được.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhảy vào chiếc xe của mình, hãy dành một chút thời gian để nghĩ xem nó đã tiến xa như thế nào về mặt công nghệ – và có thể những điều chúng ta phải cảm ơn ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản.

1992 Lexus LC 400 with Flag

Related posts