Các nhà sản xuất ô tô yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ loại bỏ giới hạn 200.000 đơn vị đối với ưu đãi thuế xe điện

2022 Ford Mustang Mach E and F 150 Lightning

Giám đốc điều hành của một số nhà sản xuất ô tô đã ký một lá thư gửi tới Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu loại bỏ giới hạn 200.000 đơn vị đối với điều kiện khuyến khích xe điện.

Các giám đốc điều hành, trong số đó có Mary Barra của GM, Jim Farley của Ford, Carlos Tavares của Stellantis và CEO của Toyota tại Bắc Mỹ, Tetsuo Ogawa, đã yêu cầu rằng thời điểm kết thúc ưu đãi thuế đối với xe điện và plug-in hybrid sẽ được áp dụng thay vì một con số nghiêm ngặt , báo cáo của Reuters. Hiện tại, Tesla và GM đều đã bán được hơn 200.000 xe điện mỗi hãng và không còn đủ điều kiện nhận các ưu đãi liên bang trị giá tới 7.500 USD.

Trong lá thư của mình, các CEO lập luận rằng các công ty của họ đã cùng nhau cam kết đầu tư hơn 170 tỷ USD đến năm 2030 để thúc đẩy sự phát triển của xe điện. Họ cũng đưa ra lý do lo lắng về giá cao của việc sản xuất xe điện và các vấn đề gần đây với việc cung cấp chip bán dẫn và các bộ phận khác.

Đọc thêm: GM bán EV thứ 200.000, tín dụng thuế giảm xuống còn 3.750 đô la vào tháng 4

Các nhà sản xuất ô tô cho biết trong thư “Chúng tôi yêu cầu loại bỏ giới hạn của mỗi (nhà sản xuất ô tô), với một ngày hoàng hôn được ấn định vào thời điểm thị trường xe điện trưởng thành hơn”. “Những áp lực kinh tế gần đây và những hạn chế trong chuỗi cung ứng đang làm tăng chi phí sản xuất các phương tiện chạy bằng điện, từ đó gây áp lực lên giá đối với người tiêu dùng”.

Bức thư được ký khi viễn cảnh về cuộc bầu cử giữa kỳ hiện ra. Các nhà sản xuất ô tô có thể đang cố gắng yêu cầu Quốc hội thực hiện những thay đổi này trước khi sự kiểm soát của Đảng Dân chủ bị thách thức.

Tuy nhiên, sự ủng hộ giữa các đảng viên Đảng Dân chủ có thể không mạnh mẽ như người ta vẫn nghĩ. Vào tháng 4, Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một nhân vật lớn trong đảng Dân chủ, đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của việc gia hạn các khoản tín dụng thuế xe điện.

“Hiện có một danh sách chờ cho xe điện với giá nhiên liệu là 4 đô la. Nhưng họ vẫn muốn chúng tôi ném khoản tín dụng 5.000 đô la hoặc 7.000 đô la hoặc 12.000 đô la để mua xe điện. Nó không có ý nghĩa gì đối với tôi, ”anh nói. “Khi chúng tôi không thể sản xuất đủ sản phẩm cho những người muốn nó và chúng tôi vẫn sẽ trả tiền cho họ để lấy nó – điều đó hoàn toàn lố bịch trong tâm trí tôi.”

Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden đã quan tâm đến việc sử dụng các biện pháp khuyến khích để hỗ trợ việc áp dụng xe điện. Chính quyền của ông đã đề xuất mở rộng tín dụng lên 12.500 đô la đối với xe điện do công đoàn Mỹ sản xuất. Tuy nhiên, bức thư này đã không giải quyết đề xuất đó, vốn đã bị Toyota phản đối.

2022 GMC Hummer

Related posts