Các nhà phát minh trẻ tìm kiếm “Cuộc thi Honda Super Idea 2022 lần thứ 18”

Honda Super Idea Kick off
Honda Super Idea Kick off

Honda đang nắm giữ chiếc 18thứ tự Cuộc thi Honda Super Idea với chủ đề “Sáng tạo ý tưởng, tạo giai điệu ước mơ, phát huy trí tưởng tượng ở trẻ em Thái Lan để đi khắp thế giới.”

Cuộc thi dành cho các bài dự thi ý tưởng sáng tạo của trẻ em trên toàn quốc từ ngày 30 tháng 7 năm 2022 đến ngày 30 tháng 9 năm 2022. Thông tin chi tiết có tại www.facebook.com/hondasuperidea.

Khi đề cập đến một dự án hoặc hoạt động nhằm thúc đẩy và khuyến khích sự sáng tạo, trí tưởng tượng của giới trẻ và được coi là một cách truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi theo đuổi ước mơ của mình, “Cuộc thi Honda Super Idea” đã xuất hiện trong tâm trí. Honda Automobile Co Ltd (Thái Lan) đã liên tục tổ chức cuộc thi này trong suốt 17 năm qua, với hơn 430.000 học sinh trên cả nước từ lớp 1 6 ý tưởng sáng tạo được gửi dựa trên ước mơ và trí tưởng tượng của họ, thiết kế những phát minh trong tương lai thú vị, sáng tạo và mang lại lợi ích cho xã hội.

Honda Super Idea ภาพบรรยากาศกิจกรรม 17 ปี

“Để khuyến khích ước mơ, sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ em, Honda đã tổ chức ‘Cuộc thi Honda Super Idea’ trong mười tám năm liên tiếp với mục đích tìm kiếm các nhà phát minh trẻ tuổi, vì chúng tôi tin tưởng vào việc khuyến khích và hỗ trợ trẻ em khơi dậy nguồn năng lượng sáng tạo vô hạn và phấn đấu Noriyuki Takakura, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Honda Automobile (Thái Lan), cho biết.

Năm ngoái, cuộc thi được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19 nên Honda có thể tiếp tục mở ra trí tưởng tượng của trẻ em. Chúng tôi đã nhận được khoảng 5.723 bài viết cho cuộc thi, đó là một phản hồi tích cực. Những người chiến thắng năm nay sẽ nhận được một tấm bảng hoàng gia từ Công chúa Maha Chakri Sirindhorn cùng với học bổng và cơ hội đi thực tế đến Nhật Bản trong một cuộc trao đổi văn hóa để nắm vững các kỹ năng mới.

Parit Pongsataporn, người đã chiến thắng cuộc thi Honda Super Idea 2017 cho ý tưởng “Xả toilet có ý thức về sức khỏe” và hiện đang học lớp 8thứ tự học tại Trường Chon Ratsadon Amrung, tỉnh Chonburi, cho biết, “Tham gia cuộc thi và đi thực tế đến Nhật Bản đã khuyến khích tôi thể hiện ý tưởng của mình theo cách sáng tạo hơn và phát triển tư duy có hệ thống hơn, điều này giúp tôi tiếp tục phát triển nhiều công việc sáng tạo và cải thiện việc học của tôi trong lớp học. Tôi khuyến khích các sinh viên khác gửi ý tưởng của mình và không sợ thất vọng vì không được khen thưởng hoặc khen ngợi, bởi vì điều thực sự quan trọng là chúng tôi có khả năng khai phá sự sáng tạo và tài năng của mình. ”

Parist Healthy Toilet 2

Wiwissana Phonsomboon, á quân Cuộc thi Honda Super Idea 2021 cho ý tưởng “Rùa rô bốt diệt cỏ dại và sản xuất phân bón” và hiện đang học lớp 4 tại Trường Tiểu học, Trường Trình diễn Đại học Chulalongkorn, cho biết, “Đơn giản mọi thứ có thể cho phép bạn đưa ra ý tưởng và phát minh cho cuộc thi vì chúng thúc đẩy sự sáng tạo và mang lại lợi ích xã hội. Ví dụ, ‘Rùa rô bốt loại bỏ cỏ dại và sản xuất phân bón’ của tôi bắt nguồn từ sở thích nuôi rùa cảnh tại nhà của tôi. Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời khi phát triển một con rùa robot cắt cỏ để giảm việc sử dụng nhiên liệu gây ô nhiễm và loại bỏ nguy cơ nguy hiểm do sử dụng lưỡi sắc trong khi làm phân trộn tự nhiên để giảm sử dụng phân bón hóa học. Trẻ em Nhật Bản tham dự hội thảo trực tuyến cũng thích ý tưởng của tôi và đồng ý rằng nó hữu ích và thân thiện với môi trường ”.

Quý thầy cô và các bạn sinh viên quan tâm có thể biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại https://www.facebook.com/hondasuperidea hoặc liên hệ với trung tâm điều phối dự án Cuộc thi Honda Super Idea 2022 từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:00 đến 18:00. bằng cách gọi 092-669-1784 hoặc qua Tài khoản chính thức của LINE: @superidea.