Các nhà lập pháp EU không muốn loại trừ nhiên liệu điện tử khỏi lệnh cấm ô tô do ICE đề xuất vào năm 2035


Canada và một số bang ở Hoa Kỳ như California và Massachusetts đã cam kết loại bỏ dần việc bán các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới vào năm 2035 (với việc chính phủ Hoa Kỳ cũng có kế hoạch chấm dứt việc mua xe ICE), và hiện các nhà lập pháp ở Châu Âu đang ủng hộ một kế hoạch tương tự cho lục địa này, không chỉ bao gồm dầu diesel và xăng tiêu chuẩn mà còn cả nhiên liệu điện tử.

Theo Reuters, ủy ban môi trường của Nghị viện châu Âu đã ủng hộ đề xuất cắt giảm 100% khí thải vào năm 2035, cấm bán xe chạy xăng và diesel mới một cách hiệu quả.

Đề xuất được Ủy ban châu Âu đưa ra vào tháng 7 năm 2021 như một phần trong kế hoạch của châu lục này là không phát thải ròng vào năm 2050, trên cơ sở các phương tiện thường tồn tại từ 10 đến 15 năm trên đường sau khi chúng được chế tạo.

Đọc: Porsche đầu tư thêm 75 triệu đô la vào nhiên liệu điện tử tổng hợp để giữ cho ICE tồn tại

Ủy ban đã không ủng hộ các đề xuất tăng cường các mục tiêu phát thải CO2 từ xe cộ vào cuối thập kỷ, vốn có thể đã cắt giảm 55% so với mức năm 2021 vào năm 2030. Đề xuất này có thể sẽ làm giảm mục tiêu năm 2035.

Nghị viện châu Âu sẽ bỏ phiếu về đề xuất này trong những tháng tới, với các chi tiết sẽ được chuẩn bị nếu / khi nó trở thành luật. Khoảng 25% lượng khí thải CO2 ở châu Âu đến từ phương tiện giao thông, có nghĩa là sự chuyển hướng sang phương tiện giao thông điện sẽ giảm đáng kể.

Không có ngoại lệ đối với nhiên liệu điện tử

Có vẻ như sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với các quy tắc, chẳng hạn như nhiên liệu điện tử trung tính với khí hậu. Theo ấn phẩm “Handelsblatt” của Đức, một đề xuất thỏa hiệp từ Pháp hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng không có bất kỳ ngoại lệ nào đối với việc chuyển sang xe điện.

Porsche đã nghiên cứu về nhiên liệu điện tử trong một vài năm, nhưng đề xuất mới này sẽ không cho phép công nghệ này có kẽ hở trong việc giảm 100% lượng khí thải, mặc dù nó không có carbon.

Đề xuất này đã nhận được sự phản đối từ Ý, nơi sản sinh ra Ferrari và Lamborghini và do đó là những cỗ máy ICE phun lửa. Ban đầu, quốc gia này hy vọng về một số lỗ hổng cho các nhà sản xuất cung cấp nhỏ nhưng cuối cùng đã phải nhượng bộ kế hoạch này. Pháp cũng đã đấu tranh để loại trừ các phương tiện hybrid, nhưng việc giảm lượng khí thải nhẹ của những phương tiện này có thể sẽ đồng nghĩa với việc chúng sẽ không được phép sử dụng.

Nhiều nhà sản xuất ô tô đã nhảy vào cuộc đua xe điện và tuyên bố rằng họ sẽ hoàn toàn không phát thải vào năm 2035, nhưng không phải là không bày tỏ lo ngại rằng một mạng lưới sạc hỗ trợ là chìa khóa thành công của xe điện.

Đính chính: Một phiên bản trước của câu chuyện này ngụ ý sai rằng Hoa Kỳ nói chung sẽ cấm bán xe ICE vào năm 2035. Hiện tại, một số bang, bao gồm California, New Jersey, Massachusetts, New York và những bang khác, đã công bố kế hoạch cấm hiệu quả việc bán xe ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới, trong khi chính phủ Mỹ cho biết họ sẽ chấm dứt việc mua xe chạy bằng khí đốt vào năm 2035.

Related posts