Các mẫu xe Toyota chạy bằng động cơ diesel ở châu Âu sẽ có thể chạy bằng nhiên liệu không hóa thạch HVO100 bắt đầu từ năm 2023

Cac mau xe Toyota chay bang dong co diesel o

Toyota thông báo rằng từ quý đầu tiên của năm 2023, Land Cruiser và Hilux chạy bằng động cơ diesel ở Tây Âu sẽ được sản xuất tương thích với HVO100, một loại nhiên liệu không hóa thạch được sản xuất từ ​​100% nguồn tái tạo.

Land Cruiser 150 Series SUV khung thang và bán tải Hilux – bao gồm cả biến thể GR Sport trong ảnh – sẽ gia nhập dòng xe LCV Proace dựa trên Stellantis vốn đã tương thích với nhiên liệu HVO100.

Đối với những người không quen thuộc với vấn đề này, tên HVO100 là viết tắt của “dầu thực vật ngậm nước”, có nghĩa là nó có thể được sản xuất bằng dầu thực vật (cọ, hạt cải dầu) hoặc dầu ăn phế thải. Tuy nhiên, nó vẫn đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu EN 15940 cho động cơ diesel parafinic, đồng thời có số cetan cao hơn và hàm lượng lưu huỳnh / chất thơm thấp hơn so với động cơ diesel thông thường.

Cũng nên đọc: Diesel chưa chết vì Toyota được cho là đang phát triển xe hybrid

Để động cơ diesel tương thích với HVO100 ít đặc hơn diesel, Toyota đã điều chỉnh hệ thống phun nhiên liệu để tăng lượng nhiên liệu. Nhà sản xuất ô tô gợi ý rằng việc sử dụng HVO100 “không yêu cầu bất kỳ hành động đặc biệt nào từ khách hàng” và “không ảnh hưởng đến khả năng chạy bằng động cơ diesel tiêu chuẩn của xe”. Tuy nhiên, nó mang lại sự gia tăng khiêm tốn trong công suất động cơ tối đa, mặc dù Toyota không nêu rõ con số.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết ai đó tìm thấy loại nhiên liệu diesel không hóa thạch này ở đâu thì Châu Âu đã có khoảng 1.000 máy bơm nhiên liệu cung cấp HVO100 tại các trạm xăng trên khắp Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển. Toyota tin rằng sẽ có nhiều xe tương thích với HVO100 hơn, sản lượng sẽ tăng từ 4 triệu tấn hiện tại lên 15,5 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030.

Bên cạnh chiến lược điện khí hóa, Toyota và các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác đã khá tích cực trong việc thử nghiệm các loại nhiên liệu thay thế nhằm mục đích giữ cho động cơ đốt trong hoạt động lâu hơn. Toyota đang sử dụng những chiếc xe đua thử nghiệm để kiểm tra động cơ chạy bằng hydro và nhiên liệu trung tính carbon, có khả năng sẽ được sử dụng cho các phương tiện sản xuất trong tương lai.

thêm hình ảnh…

Related posts