Các đại lý trên móc để có chi phí lắp đặt bộ sạc nhanh cao

GM EV Charging Station

Các nhà sản xuất ô tô đang làm mọi thứ trong khả năng của họ để đạt được mục tiêu điện khí hóa, nhưng điều kiện cần là các đại lý và khách hàng phải biến những mục tiêu đó thành hiện thực.

Theo Automotive News, các đại lý đang phải đối phó với thực tế tốn kém thời gian và tốn kém của việc lắp đặt bộ sạc nhanh tại cơ sở của họ. Trong một số trường hợp, các thương hiệu yêu cầu các đại lý phải lắp bộ sạc.

Tập đoàn ô tô Starling ở Florida sở hữu sáu thương hiệu đại lý GM, trong đó có hai thương hiệu mà GM cho biết sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực điện khí hóa: Cadillac và GMC. Theo chủ sở hữu Alan Starling, công ty điện lực cho biết ông cũng sẽ cần nâng cấp dịch vụ điện để lắp bộ sạc nhanh tại các đại lý của mình, việc nâng cấp đã đẩy tổng chi phí lắp đặt lên hơn 220.000 USD.

Đại lý Rick DeSilva cũng gặp phải vấn đề tương tự tại đại lý Hyundai của mình ở New Jersey. DeSilva đã hy vọng nhận được một số tiền khuyến khích địa phương cho việc nâng cấp, nhưng nói rằng đại lý của anh ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cam kết lắp đặt bộ sạc trước khi được phê duyệt, nếu không họ có nguy cơ mất phân bổ xe điện sắp tới.

Đọc thêm: Đánh dấu đại lý lớn nhất mà bạn đã trả tiền là gì?

Jigar Shah, người đứng đầu Dịch vụ Năng lượng của Electrify America, đã từng thấy vấn đề này khi lắp đặt mạng sạc của riêng họ. Ông nói rằng hầu hết các đại lý có mức tiêu thụ điện chỉ từ 24 đến 48 kW, tương đương với một ngôi nhà dân dụng và đủ cho Bộ sạc cấp 2.

Tuy nhiên, Sạc nhanh cấp độ 3 đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, từ 150kW lên đến 350kW đối với một số. Và đó chỉ dành cho một bộ sạc, hãy nhân nó với thậm chí ba hoặc bốn và bạn có thể thấy sự cố ngay lập tức.

Một địa điểm của Electrify America ở California với 14 bộ sạc nhanh và pin lưu trữ sử dụng khoảng một phần ba mức sử dụng điện tối đa mỗi phút của Tòa nhà Empire State khi hoạt động ở mức công suất tối đa.

Các nâng cấp mở rộng cũng có nghĩa là bộ sạc sẽ không sớm có sẵn để sử dụng. “Việc lấy công suất từ ​​một tiện ích có thể mất một lúc. Trong một số trường hợp, chúng tôi phải đợi từ sáu tháng đến hai năm, ”Shah nói.

Các đại lý sẽ phải chịu chi phí nâng cấp ngay bây giờ và hy vọng rằng việc bao gồm các bộ sạc tại địa điểm của họ sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh so với những nơi không có chúng.

Related posts