Các đại lý Toyota tung ra những đợt tăng giá khổng lồ vào năm 2023 bZ4X, một chiếc có giá 77.278 USD!

Cac dai ly Toyota tung ra nhung dot tang gia

Trước đây, chúng tôi đã nêu bật các phương pháp đánh dấu đại lý tham lam. Chúng tôi cũng đã nói về việc họ khiến nhà sản xuất ô tô mẹ trông tệ hại như thế nào và một số CEO thậm chí đã lên án hành vi này nhưng một đại lý Toyota ở Maryland có một chiếc bZ4X được đánh giá hơn 25.000 USD. Và họ không phải là những người duy nhất cố gắng vắt sữa khách hàng để thu lợi bất chính.

BZ4X không nhất thiết phải là chiếc xe điện mới đáng mong đợi nhất. Nó không phải là rẻ nhất, nó không có phạm vi tốt nhất và nó có thể không sạc khi bên ngoài thực sự lạnh. Mặc dù vậy, khách hàng trên toàn quốc muốn có một chiếc ô tô mới đang phải vật lộn để tìm kiếm các đại lý với đầy đủ lô hàng. Kết quả của việc đó là các đánh dấu dường như không được kiểm soát.

Điều khiển: Toyota bZ4X 2023 là một chiếc EV kỳ quặc, nhưng thoải mái với phạm vi lên tới 252 dặm

Ảnh chụp màn hình Toyota of Portland

Cách đây không lâu, chúng tôi đã tìm thấy một đại lý Toyota khác đang yêu cầu 10.000 đô la cho một chỗ xếp hàng cho chiếc GR Corolla mới. Khi đó, một phát ngôn viên của Toyota đã nói với chúng tôi như sau:

“Toyota đã thiết lập Giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất (MSRP), theo đúng nghĩa, giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất. Bởi vì các đại lý của chúng tôi là chủ sở hữu kinh doanh độc lập, giá giao dịch cuối cùng sẽ là kết quả của các tương tác giữa khách hàng và đại lý. Nhóm bán hàng của chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​với các văn phòng khu vực của chúng tôi để yêu cầu họ biết về giá cả giao dịch và tham khảo ý kiến ​​của các đại lý khi cần thiết ”.

Nếu điều đó giống như một câu trả lời cho bạn, thì bạn không hề đơn độc và chính nỗ lực nửa vời đó nhằm tạo ra âm thanh tập trung vào khách hàng đã khuyến khích một số đại lý làm những gì Koons Toyota Westminster làm khi họ niêm yết một chiếc bZ4X với giá 77.278 USD. Hãy nhớ rằng MSRP cho bZ4X Limited mà không có bất kỳ tùy chọn bổ sung nào là $ 47,625 cho FWD và $ 48,780 cho AWD. Chúng tôi hiểu rằng MSRP là viết tắt của “Giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất”, nhưng điều này chỉ đơn giản là lố bịch.

Một đại lý khác ở Portland đang công khai tính thêm $ 9.999 trên mỗi bZ4X. Mặc dù điều đó chắc chắn hấp dẫn hơn một khoản đánh dấu gần 30.000 đô la, nhưng chúng ta hãy xem xét chính xác những gì chúng ta đang nói ở đây.

Liên quan: Toyota bZ4X có giá thấp hơn Subaru Solterra nhưng có thể khiến bạn đắt hơn rất nhiều

2023 Toyota bZ4X 219
Ảnh Michael Gauthier / Carscoops.com

2023 Toyota bZ4X 128

BZ4X không hẳn là đột phá đối với bất kỳ ai ngoài chính Toyota. Chúng tôi không thể tưởng tượng được bất kỳ ai có ý thức chung sẽ sẵn sàng trả tiền cho một trong hai loại xe được đánh dấu này khi các đối thủ cung cấp các loại xe có âm thanh tốt hơn với mức giá mà các đại lý này đang yêu cầu hoặc thậm chí thấp hơn.

Nếu bạn ghét các khoản đánh dấu nhiều như chúng tôi làm, điều quan trọng là bạn phải tránh trả qua MSRP bất cứ khi nào có thể. Nhiều đại lý đang tranh giành doanh nghiệp của bạn và đặc biệt là trong những trường hợp như thế này khi chiếc xe được đề cập có thể sẽ không bay khỏi kệ, đừng ngại đi đến một nơi khác để lấy chiếc xe bạn muốn.

Related posts