Các bộ phận của chiếc Hyundai của bạn có thể đã được tạo ra bởi những người lao động trẻ em ở đây ở Mỹ, Báo cáo khiếu nại

2022 Hyundai Motor Manufacturing Alabama

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang tranh giành để tìm nhân công phù hợp vì nhiều người đã sắp xếp lại các ưu tiên của họ sau đại dịch. Giờ đây, một công ty con của Hyundai bị cáo buộc đã tìm ra cách giải quyết tình trạng thiếu công nhân bằng cách thuê lao động chưa đủ tuổi cho một nhà máy ở Alabama. Theo báo cáo, một số trẻ em này chỉ mới 12 tuổi.

SMART Alabama LLC là công ty con của Hyundai và cung cấp các bộ phận được đóng dấu bằng kim loại cho nhà sản xuất ô tô được sản xuất tại nhà máy ở Montgomery, Alabama. Theo báo cáo từ Reuters, một số trẻ vị thành niên đã làm việc tại nhà máy và nhiều người nói rằng họ đã đi học để làm việc theo ca dài tại nhà máy.

Hãng tin này cho biết lần đầu tiên họ biết đến những công nhân chưa đủ tuổi sau sự mất tích ngắn ngủi của một đứa trẻ di cư Guatemala vào tháng Hai năm nay. Cũng chính cô gái đó, 13 tuổi, làm việc tại nhà máy cùng với các anh trai của cô, 15 và 12 tuổi và cha của họ đã xác nhận những sự thật này với Reuters. Theo một tá những người quen thuộc với vấn đề này, ba đứa trẻ này “nằm trong một nhóm lớn hơn những công nhân chưa đủ tuổi”.

Đọc thêm: Những người này vừa phát hiện một chiếc Hyundai Ioniq 5 N đang thử nghiệm ở Hàn Quốc

Hyundai Manufacturing Alabama

Về phần mình, SMART đều phủ nhận các cáo buộc và đổ lỗi cho một bên bằng cách chỉ thẳng tay vào các cơ quan làm việc tạm thời. Nó mong đợi “các cơ quan này tuân theo luật pháp trong việc tuyển dụng, tuyển dụng và đặt công nhân vào vị trí của nó.” Có vẻ như đó là một mức khá thấp và chúng tôi hơi sốc khi bất kỳ ai còn rất trẻ thậm chí có thể kiếm được việc làm ở một nơi như vậy trừ khi đã có một nền văn hóa về loại hoạt động bất hợp pháp này.

Chính sách nhân quyền của Hyundai đặc biệt nghiêm cấm mọi hình thức lao động trẻ em kể cả tại các nhà cung cấp của chính hãng. Mặc dù vậy, SMART đã bị phạt 48.515 đô la kể từ năm 2013 vì vi phạm OSHA. Lần gần đây nhất trong số các khoản tiền phạt đó đến vào đầu năm nay.

Một lá thư năm 2020 từ tổng giám đốc SMART, Gary Sport gửi cho các quan chức lãnh sự Mỹ tại Mexico và được Reuters thu thập đã làm rõ quan điểm của ông. Ông nói rõ rằng không chỉ nhà máy “thiếu lao động trầm trọng” mà Hyundai sẽ không khoan nhượng với những thiếu sót đó.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và chúng tôi sẽ cập nhật nó nếu chúng tôi nghe thêm bất kỳ điều gì từ Hyundai hoặc SMART.

Hyundai Manufacturing

Related posts