BYD là nhà sản xuất ô tô bán chạy thứ hai của Trung Quốc, mặc dù chỉ bán xe PHEV và xe điện

BYD Seal main


BYD đã báo cáo doanh số bán hàng tăng đột biến đáng kể, đến nỗi công ty đã nằm trong số ba nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc vào tháng Năm.

Dữ liệu do Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc công bố cho thấy BYD đã bán được 113.768 xe trong tháng Năm. Điều đó khiến nó đứng thứ hai về doanh số bán lẻ tại Trung Quốc, chỉ sau FAW-Volkswagen đã bán được 150.009 chiếc trong tháng.

Điều khiến doanh số bán hàng của BYD trở nên đặc biệt quan trọng là việc họ không còn sản xuất xe du lịch chỉ chạy bằng động cơ đốt trong. Điều đó có nghĩa là tất cả các xe mà hãng bán ra vào tháng 5 đều là xe hybrid hoặc chạy hoàn toàn bằng điện. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nó chiếm hai trong ba mô hình năng lượng mới bán chạy nhất ở Trung Quốc vào tháng trước.

Đọc thêm: Doanh số BYD tăng vọt mặc dù không còn bán xe ICE nữa

Doanh số tháng 5 của BYD tăng 159,5% so với cùng kỳ năm ngoái so với tháng 5 năm ngoái, trong khi doanh số của FAW-Volkswagen đã giảm 10,6%. Nhà sản xuất ô tô bán chạy thứ ba tại Trung Quốc tính đến tháng 5 là Geely với doanh số 73.315 chiếc, giảm 14,5%.

Trên toàn thị trường Trung Quốc rộng lớn hơn, doanh số bán xe du lịch giảm 11,8% trong tháng 5 so với một năm trước nhưng doanh số bán xe năng lượng mới tăng 91,2%. BYD là thương hiệu bán chạy nhất khi nói đến xe năng lượng mới, tiếp theo là liên doanh của GM với Wuling Motors ở vị trí thứ hai và Tesla ở vị trí thứ ba.

Vào đầu tháng 5, có thông tin cho biết BYD đã bán được 397.420 xe trong 4 tháng đầu năm, tăng 166% so với 4 tháng đầu năm 2021. Doanh số bán xe plug-in hybrid và xe điện tăng 388%. qua khỏi giai đoạn này.

2021 BYD Han 24Related posts