Bosch Thận trọng với các nhà sản xuất ô tô về việc sử dụng công nghệ điện tử toàn diện

bosch

Tập đoàn kỹ thuật khổng lồ Bosch có trụ sở tại Đức đã đưa ra cảnh báo đối với các nhà sản xuất ô tô về việc ném mọi nỗ lực của họ vào sau những chiếc ô tô điện.

Thị trường xe hơi toàn cầu đang có sự thay đổi nhanh chóng để hướng tới một tương lai không khí thải do xe điện có thể thực hiện được, nhiều trong số đó sẽ có các giải pháp kỹ thuật do Bosch cung cấp. Tuy nhiên, nhà cung cấp phụ tùng ô tô đa quốc gia nêu rõ tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên ở châu Âu là một ví dụ về nguy cơ phụ thuộc quá nhiều vào một nguồn nhiên liệu.

Giá khí đốt tự nhiên đã tăng vọt ở châu Âu kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, và tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn trong những tuần gần đây khi Nga, quốc gia cung cấp khí đốt cho phần lớn châu Âu, đã đóng cửa đường ống Nord Stream 1. Công ty năng lượng Gazprom của Nga đã được tiếp tục cung cấp khí đốt cho Đức sau một thời gian ngắn bị tạm dừng do “trục trặc” với đường dây. Tuy nhiên, công ty sau đó tuyên bố sẽ đóng cửa đường ống dẫn dầu vô thời hạn trong khi tiến hành sửa chữa, một động thái mà nhiều người tin rằng là sự trả đũa đối với việc các nước G7 tuyên bố giới hạn giá dầu của Nga.

Markus Heyn, người đứng đầu bộ phận di động của Bosch nói với ấn bản thứ Hai của Stuttgarter Zeitung, Bloomberg báo cáo. “Trong ngành công nghiệp ô tô, chúng ta nên sử dụng dịp này để tự hỏi mình có thể làm gì nếu có quá ít pin”.

Liên quan: Bosch tạm ngừng kinh doanh tại Nga sau khi tìm thấy các bộ phận trong xe quân sự

Trung Quốc hiện là nhà cung cấp pin và khoáng chất lớn nhất thế giới được sử dụng để chế tạo các bộ pin lắp cho ô tô điện, mặc dù các nhà sản xuất ô tô đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn cung cấp khác. Từ tháng 1 năm 2023, hệ thống tín dụng thuế sửa đổi của chính phủ Hoa Kỳ đối với xe điện chỉ cung cấp viện trợ cho các phương tiện được sản xuất ở Bắc Mỹ và có pin cũng được sản xuất trong khu vực. Đồng thời, Snow Lake Lithium thông báo rằng mỏ mới của họ ở Manitoba, Canada sẽ có thể cung cấp đủ khoáng chất để cung cấp năng lượng cho 500.000 chiếc ô tô điện mới mỗi năm trong 10 năm sau khi bắt đầu sản xuất vào năm 2025.

Heyn nói rằng ngành công nghiệp xe hơi và các chính phủ cần xem xét các giải pháp thay thế sạch khác cho động cơ xăng, bao gồm cả pin nhiên liệu hydro, đồng thời khẳng định rằng cơ sở hạ tầng hydro hiện đang được phát triển cho xe tải đường dài cũng có thể hoạt động đối với xe chở khách.

Đây không phải là lần đầu tiên Bosch lên tiếng chống lại xe điện. Năm ngoái, Giám đốc điều hành của công ty, Volkmar Denner đã chỉ trích việc các chính phủ tập trung vào việc tiêu diệt động cơ đốt trong, gọi chúng là thiển cận. Một thành viên khác trong hội đồng quản trị của Bosch cho biết công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ đốt trong trong 20-30 năm.

Related posts