Bộ phận Bán hàng của Toyota không cho rằng thị trường đã sẵn sàng cho việc áp dụng hàng loạt xe điện

Bo phan Ban hang cua Toyota khong cho rang thi

Phó chủ tịch điều hành kinh doanh của Toyota Motor Bắc Mỹ nói rằng đơn giản là không có đủ nhu cầu của người tiêu dùng đối với việc áp dụng hàng loạt xe điện ở Hoa Kỳ.

Phát biểu trong hội thảo trên web do Hiệp hội Báo chí Ô tô tổ chức, Jack Hollis lưu ý rằng xe điện chạy bằng pin vẫn còn quá đắt và cơ sở hạ tầng sạc đơn giản là chưa sẵn sàng để áp dụng đại trà.

“Tôi không nghĩ thị trường đã sẵn sàng,” Hollis nói. “Tôi không nghĩ rằng cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng. Và ngay cả khi bạn đã sẵn sàng mua một chiếc, và nếu bạn có đủ khả năng chi trả… thì chúng vẫn quá cao. ”

Trong khi Toyota đang mạo hiểm tham gia vào thế giới xe điện với bZ4X, cũng như một số mẫu xe sắp ra mắt, hãng đã bị chỉ trích vì đẩy lùi các lệnh cấm của ICE và việc áp dụng rộng rãi xe điện.

Đọc thêm: Toyota cung cấp cho các chủ sở hữu BZX4 bị thu hồi không thể lái ô tô của họ tùy chọn mua lại xe ô tô của họ

Số liệu bán xe hơi mới tại Hoa Kỳ cho thấy xe điện chiếm 5,2% doanh số bán hàng trong nửa đầu năm, tăng đáng kể so với mức 2,5% của năm 2021. Hơn nữa, chính quyền Biden đặt mục tiêu 50% doanh số bán xe mới ở Mỹ dành cho xe điện vào năm 2030.

Hollis không nghĩ rằng điều này có thể đạt được. Giám đốc điều hành Toyota giải thích rằng đã 25 năm kể từ khi hãng giới thiệu xe hybrid ra thị trường đại chúng và vào thời điểm đó, xe hybrid vẫn chỉ chiếm chưa đến 10% doanh số bán xe mới tại Mỹ, Forbes báo cáo.

Ông giải thích: “Phải mất 25 năm để đạt được dưới 10% (thị phần) đối với xe hybrid – loại có giá cả phải chăng, được thực hiện bằng các nguồn lực sẵn có,” ông giải thích và nói thêm rằng khách hàng chỉ đơn giản là không đòi hỏi xe điện ở những con số mà chính phủ hy vọng sẽ đạt được.

“Người tiêu dùng không đòi hỏi nó ở mức đó. Người tiêu dùng không hét giá ‘30% hay 40% vào ngày mai’, ông khẳng định. “Và khi bạn bắt đầu đẩy người tiêu dùng vào những thứ mà họ chưa sẵn sàng, một số hậu quả khác sẽ xảy ra.”

2021 Toyota Prius Prime

Related posts