BMW sử dụng pin hình trụ kiểu Tesla ở châu Âu do EVE của Trung Quốc cung cấp

2022 BMW i4 1

BMW sẽ mua pin cho các loại xe điện sắp tới của mình từ Công ty TNHH Năng lượng EVE của Trung Quốc. Nhà sản xuất ô tô Đức sẽ tiếp bước Tesla, sử dụng pin bao gồm các tế bào hình trụ lớn, như một phần của thỏa thuận.

Reuters báo cáo rằng EVE đã ký một thỏa thuận để trở thành nhà cung cấp pin chính của BMW ở châu Âu và sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất ở Debrecen, Hungary để thực hiện điều đó. Trích dẫn các nguồn giấu tên có hiểu biết về thỏa thuận, cửa hàng cho biết rằng pin mới sẽ được đưa vào các phương tiện giao thông do được tung ra thị trường vào năm 2025.

Pin sẽ có dạng hình trụ, giống như 4680 pin đang được Tesla sản xuất trong năm nay. Các ô đó có đường kính 46 mm (1,8 inch) và dài 80 mm (3,1 inch), do đó có tên và pin của EVE sẽ có kích thước tương tự.

Đọc thêm: Những chiếc BMW EV trong tương lai sẽ có các tế bào hình trụ từ CATL của Trung Quốc

Nó lớn hơn so với 2170 ô hình trụ hiện tại của Tesla, cũng như phần lớn các ô được sử dụng bởi các nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm cả BMW. Ngoài ra, hầu hết các đơn vị khác sử dụng các đơn vị lăng trụ có hình chữ nhật giúp chúng dễ lắp vào bộ pin hơn.

Tuy nhiên, những người ủng hộ tế bào hình trụ cho rằng định dạng này đã trở nên hiệu quả hơn về chi phí bởi vì mật độ năng lượng vượt trội của chúng có nghĩa là ít cần phải nhét vào một bộ pin hơn, giảm vật liệu cần thiết và khiến nó trở thành lựa chọn ưu việt. Thật vậy, giống như Tesla và bây giờ là EVE, CATL, nhà sản xuất pin lớn nhất Trung Quốc, cũng chuẩn bị bắt đầu sản xuất pin di động hình trụ vào năm 2025.

CATL đã thông báo trước đây rằng họ sẽ xây dựng nhà máy pin lớn nhất ở châu Âu, cũng ở Debrecen. Với công suất hàng năm là 100 gigawatt giờ, Mercedes-Benz sẽ là khách hàng lớn nhất của hãng.

BMW cũng sẽ là khách hàng của CATL và có kế hoạch xây dựng một nhà máy gần thành phố. Ở đó, họ sẽ sản xuất xe điện dựa trên nền tảng Neue Klasse của mình.

2022 BMW i4 3

Related posts