BMW đang làm việc trên các mẫu xe điện Neue Klasse với công suất lên tới 1.341 Hp

BMW art Show 5

Mặc dù BMW có thể không nghĩ rằng thế giới nên nhanh chóng chuyển sang chỉ sử dụng xe điện, nhưng họ biết rằng một ngày như vậy sẽ đến. Nhà sản xuất ô tô Đức đang phát triển một dòng xe điện mới có tên là Neue Klasse, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025 và hôm nay chúng ta đang tìm hiểu thêm về dòng xe này, bao gồm công suất lên tới 1.341 mã lực và kiến ​​trúc 800 vôn mới.

Frank Weber, giám đốc công nghệ của BMW đã đưa ra một số kế hoạch lớn tại hội nghị về Tính bền vững thông qua Đổi mới của thương hiệu. Lần đầu tiên được báo cáo bởi Tạp chí Xe hơi của Vương quốc Anh, Weber nói rằng dòng sản phẩm mới này “sẽ tạo ra một bước nhảy vọt về công nghệ”. Một thành phần trung tâm của bước nhảy vọt đó sẽ là công nghệ pin được tìm thấy trong mỗi chiếc xe.

Thay vì sử dụng các tế bào hình lăng trụ, BMW sẽ sử dụng các tế bào hình trụ rõ ràng sẽ cung cấp mật độ năng lượng cao hơn 20%, hiệu quả đóng gói tốt hơn 30%, đồng thời sạc nhanh hơn tới 30% và phạm vi hoạt động tương ứng.

Đọc: Nền tảng Neue Klasse dành riêng cho EV của BMW để tập trung vào phân khúc hạng trung

Trên hết, Tạp chí Xe hơi của Vương quốc Anh cho biết công suất đầu ra sẽ dao động từ 268 mã lực (271 mã lực / 202 kW) lên đến 1.341 mã lực (1.359 mã lực / 1.013 kW). Bộ pin sẽ dao động từ 75 kWh cho đến tối đa (hiện tại) là 150 kWh. Nhờ kiến ​​trúc 800 volt, nó cũng có thể sạc khá nhanh. Weber nói rằng nó sẽ tăng thêm 30 dặm (48 km) phạm vi mỗi phút lên đến 375 dặm (603 km). Mặc dù vậy, đừng mong đợi phạm vi cực đại và sức mạnh cực lớn được hiển thị trong cùng một chiếc xe.

Weber cho biết: “Phát triển lớn về sức mạnh của tế bào và phạm vi hoạt động cực lớn không phải là giải pháp, bởi vì hình phạt về kích thước và trọng lượng là phản tác dụng. “Thay vào đó, chúng ta phải tận dụng tối đa mỗi watt giờ bằng cách giảm hơn nữa lực cản lăn, cải thiện tính khí động học và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trên xe.”

Để đạt được hiệu quả như vậy cần phải có thiết kế thông minh và theo Weber, “những chiếc xe Neue Klasse sẽ là những nỗ lực đột phá không bỏ sót bất kỳ trở ngại nào.” Trên hết, người đứng đầu Efficient Dynamics của thương hiệu tuyên bố rằng những chiếc xe này sẽ cải thiện 25% về hiệu quả khí động học.

Đó là những cam kết lớn mà BMW đang thực hiện và chúng tôi hy vọng họ sẽ thực hiện tốt mọi cam kết trong số đó.

2021 bmw 3 series electric 9

Related posts