BMW 5-Series thế hệ tiếp theo mang một diện mạo mới bên cạnh i5 chạy điện

BMW 5 Series and i5 1a


BMW đang nỗ lực phát triển 5-Series thế hệ mới nhất và người anh em i5 chạy hoàn toàn bằng điện của nó và đã được phát hiện các nguyên mẫu thử nghiệm trên và gần đường đua Nurburgring.

BMW 5-Series luôn là một mẫu xe quan trọng đối với nhà sản xuất ô tô Đức và thế hệ mới này sẽ đặc biệt quan trọng vì nó sẽ sinh ra biến thể chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mẫu xe này.

Đọc: i5 và i5 M60 mới là những chiếc BMW điện lớn dành cho thời đại mới

Giống như các nguyên mẫu khác được phát hiện trong năm nay, những nguyên mẫu này được ngụy trang từ đầu đến chân để che giấu thiết kế mới. Cố gắng che giấu hoàn toàn thiết kế của cả hai, tuy nhiên, BMW đã không thể che chắn mọi thứ khỏi tầm nhìn.

Mặt trước của cả 5-Series chạy bằng động cơ đốt trong và i5 chạy điện sẽ khá khác biệt so với mẫu sedan hiện tại. Sự thay đổi rõ ràng nhất sẽ là đèn pha được thiết kế mới, có hình dạng khác biệt đáng kể so với những mẫu xe hiện có. BMW cũng đã sửa đổi hình dạng của lưới tản nhiệt hình quả thận phía trước. Các chi tiết thiết kế khác có thể nhìn thấy bao gồm tay nắm cửa phẳng và đèn hậu LED mới.

Một trong những mẫu i5 trong hình được cho là M60 hàng đầu. Mẫu xe này dự kiến ​​sẽ là phiên bản mạnh nhất và nhanh nhất của 5-Series được cung cấp bên cạnh M5 mới. Nó được cho là sẽ nhận được hệ truyền động tương tự như iX M60 SUV, nghĩa là nó sẽ có một cặp động cơ điện kết hợp với nhau để tạo ra công suất 610 mã lực. Ở iX M60, những động cơ này giúp chiếc SUV cỡ lớn đạt vận tốc 96 km/h chỉ trong 3,6 giây nhưng chiếc i5 M60 nhẹ hơn một chút có thể nhanh hơn một chút khi ra khỏi dây chuyền.

Đối với BMW M5 mới, nó có thể sẽ chia sẻ hệ truyền động với XM. Điều đó có nghĩa là động cơ V8 tăng áp kép 4,4 lít được cập nhật của BMW sẽ được lắp dưới mui xe cùng với một động cơ điện và một bộ pin lithium-ion nhỏ. Nó sẽ tốt cho công suất 644 mã lực và mô-men xoắn 590 lb-ft (799 Nm).

thêm hình ảnh…

Nguồn ảnh: CarPix và S. Baldauf/SB-Medien cho CarScoopsRelated posts