Biểu tượng của Hyundai trong một số năm 2022 Elantra N có thể trở thành một viên đạn trong một vụ tai nạn

2022 Hyundia Elantra N 1

Hyundai sẽ triệu hồi 247 chiếc Elantra N từ model 2022 vào năm sau khi người ta phát hiện thấy huy hiệu được gắn không đủ trên vô lăng.

Vấn đề là biểu tượng nằm trên nắp túi khí, trong trường hợp xảy ra tai nạn, nó sẽ di chuyển với tốc độ khá cao. Nếu điều này xảy ra, biểu tượng của Hyundai có thể tách ra khỏi nắp, điều này làm tăng nguy cơ bị thương khi xảy ra tai nạn.

May mắn thay, Hyundai và nhà cung cấp Mobis đã phát hiện ra vấn đề này trong quá trình kiểm tra định kỳ tại nơi sản xuất. Trong bài kiểm tra túi khí, biểu tượng trên nắp bên người lái bị lỏng.

Đọc thêm: Hyundai Elantra N 2022 có phải là chiếc sedan thể thao giá cả phải chăng mà bạn nên mua?

2022 Hyundia Elantra N 2

Trong thử nghiệm tiếp theo, diễn ra vào ngày 18 tháng 5 năm 2022, nhà cung cấp phát hiện ra rằng biểu tượng bay theo hướng của kính chắn gió. Mobis xác định rằng chỉ cần tăng cường liên kết giữa biểu tượng và đệm sừng, vấn đề đã được giải quyết.

Hyundai đã đưa các phát hiện vào ngày 19 tháng 5 và nhà sản xuất ô tô bắt đầu xem xét kỹ lưỡng quá trình hàn và những ảnh hưởng tiềm ẩn của nó đối với hiệu suất của các bộ phận. Vào ngày 7 tháng 6, Hyundai đã thông báo cho các nhà chức trách về phát hiện của mình, họ đã tiến hành xem xét hiện trường và không tìm thấy sự cố nào trong đó một biểu tượng bay ra khỏi vô lăng trên đường.

Vào ngày 30 tháng 6, Hyundai đã thực hiện một số thay đổi đối với quy trình sản xuất của mình. Việc áp dụng chất kết dính đã được thay đổi để gắn biểu tượng vào đệm sừng tốt hơn và một cảm biến nhiệt độ thứ hai đã được sử dụng trong quá trình sản xuất để phát hiện tốt hơn các biến thể từ các cảm biến nhiệt độ chính của thợ hàn.

Những chiếc xe được sản xuất sau khi những thay đổi đó được thực hiện không nằm trong diện triệu hồi. Tuy nhiên, những chiếc đã được sản xuất trước đó có thể cần phải quay lại đại lý gần nhất để thay túi khí người lái.

Hyundai cho biết họ sẽ bắt đầu tiếp cận khách hàng vào ngày 17 tháng 10 và việc sửa chữa sẽ được hoàn thành miễn phí cho chủ sở hữu. Bất kỳ chủ sở hữu nào phát sinh chi phí do lỗi này cũng sẽ được hoàn trả.

2022 Hyundia Elantra N 3

Related posts