Bất chấp lợi nhuận kỷ lục, Toyota vẫn lo ngại về chi phí tăng và lạm phát

Bat chap loi nhuan ky luc Toyota van lo ngai

Toyota đang làm dịu kỳ vọng cho năm tài chính sắp tới mặc dù gần đây đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục 24,61 tỷ đô la trong năm tính đến ngày 31 tháng 3.

Trong khi phát biểu trong cuộc họp báo về kết quả kinh doanh hàng quý của công ty, nhà sản xuất ô tô đã tiết lộ chi phí nguyên liệu thô có thể tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái. Nó cũng lo ngại về áp lực lạm phát và giá xăng dầu tăng và do đó, rất khó để đưa ra các dự báo ngắn hạn.

Giám đốc truyền thông của Toyota, Jun Nagata, cho biết: “Những yếu tố này sẽ được kết hợp với nhau. “Năm tài chính này, sẽ còn khó khăn hơn những năm khác để đưa ra dự báo.”

Đọc thêm: Toyota loại bỏ đại dịch, các vấn đề về chip để đạt lợi nhuận kỷ lục 24,61 tỷ đô la

Toyota cho biết thêm rằng giá nguyên liệu thô tăng cao sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến lợi nhuận của hãng, với giám đốc công nghệ Masahiko Maeda lưu ý rằng xe điện sẽ bị ảnh hưởng lớn. Maeda thừa nhận rằng nhà sản xuất ô tô sẽ “thận trọng” trong việc chuyển chi phí cao hơn cho khách hàng khi giá tăng, lưu ý rằng chỉ một số thị trường mới chấp nhận tăng giá.

Nhà sản xuất xe hơi dự kiến ​​sẽ cung cấp 3,07 triệu xe điện cho năm tài chính đến tháng 3 năm 2023. Trong số này, khoảng 2,85 triệu xe sẽ là xe hybrid như Prius và RAV4 Hybrid trong khi BEV sẽ chiếm 95.000 xe bán ra.

Lợi nhuận gần đây của Toyota được thúc đẩy nhờ tỷ giá hối đoái thuận lợi và chi phí tiếp thị thấp hơn, giúp hãng bù đắp chi phí nguyên vật liệu và hậu cần tăng. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính Kenta Kon cho biết 12 tháng tới sẽ khó khăn hơn, lưu ý rằng lợi nhuận hoạt động và thu nhập ròng sẽ giảm. Kon nói thêm rằng Toyota sẽ cố gắng bảo vệ các nhà cung cấp khỏi việc tăng giá nguyên vật liệu bằng cách hấp thụ các chi phí phụ trội, Tin tức ô tô ghi chú.

Trong năm tài chính đến ngày 31 tháng 3, Toyota đã tăng sản lượng 6,2% lên 10,06 triệu xe trong khi tăng cường sản xuất để phục hồi sản lượng bị mất trong hai năm trước đó. Trong tương lai, thương hiệu sẽ chậm sản xuất và tạm dừng có chủ đích từ tháng 4 đến tháng 6.

Toyota Factory

Related posts