Bản xem trước khái niệm Skoda Vision 7S Thay thế điện Kodiaq với phạm vi 370 dặm

Skoda Vision 7S concept

Skoda đang làm việc trên một người anh em lớn bảy chỗ của chiếc SUV Enyaq có thể ra mắt các phòng trưng bày vào năm 2026 và Vision 7S concept cho chúng ta một manh mối rất lớn về diện mạo của nó.

Khái niệm điện ba hàng ghế sẽ dẫn đến một chiếc SUV sản xuất là một trong ba chiếc EV sẽ được Skoda tung ra trong vài năm tới. Hai trong số đó sẽ là một chiếc hatchback cỡ nhỏ và một chiếc crossover cỡ nhỏ, nhưng Vision 7S sẽ là chủ lực của Skoda và có tầm nhìn được đặt trên không gian hiện do Kodiaq chiếm giữ, mặc dù hai mẫu xe có thể trùng lặp ban đầu.

Nó sẽ dựa trên cùng một nền tảng điện MEB được tìm thấy dưới Enyaq EV của công ty, cũng như các xe điện gia đình VW khác như Volkswagen ID.4 và Audi Q4 e-tron. Skoda cho biết khái niệm này có pin 89 kWh cung cấp phạm vi hoạt động hơn 373 dặm (600 km), nhưng thời gian để sạc pin là điều thú vị. Tốc độ sạc tối đa có sẵn cho người lái xe Enyaq là 120 kW, nhưng Skoda cho biết 7S có thể sạc ở mức 200 kW cạnh tranh hơn, mặc dù con số đó bị các đối thủ Hàn Quốc tốt hơn.

Liên quan: Skoda xem trước nội thất của Vision 7S Concept

Trong khi chúng ta đã quen với ý tưởng về một chiếc SUV điện lớn hơn, chức năng chính khác của Vision 7S là giới thiệu ngôn ngữ thiết kế “rắn chắc hiện đại” mới của Skoda và cũng là thương hiệu mới của nó. 7S loại bỏ huy hiệu Skoda màu đen và bạc truyền thống cho dòng chữ màu bạc phía trên lưới tản nhiệt chọn tên thương hiệu.

Nhưng huy hiệu mới là đặc điểm ít nổi bật nhất trong thiết kế của 7S, bị chi phối bởi bảy khe dọc ở cản trước và cản sau khiến nó trông giống như mẫu concept đang thử vai Bane trong phiên bản làm lại của Dark Knight Rises . Hoặc có thể các nhà thiết kế của Skoda chỉ đơn giản là đã dành quá nhiều thời gian để xem hình ảnh của những chiếc xe Jeep trên bảng tâm trạng của họ.

Phía trên các khe cản là một cặp đèn pha mảnh vươn lên để đáp ứng các DRLs đặt ngang siêu mỏng, trong khi hình dạng lưới tản nhiệt phía trước thương hiệu của công ty được chuyển từ những chiếc xe hiện tại để làm cho chúng dễ dàng nhận biết, nhưng lần này có một màn hình kính tối hơn. hơn các thanh lưới tản nhiệt. Skoda gọi bộ mặt mới là Tech Deck và tuyên bố rằng nó mang lại cho 7S một ấn tượng về sức mạnh. Nhưng nó cũng trông cao cấp khác biệt, cũng như kiểu dáng phía sau chắc chắn chịu ảnh hưởng của Range Rover.

Skoda Vision 7S 00037

Bánh xe 22 inch của concept có thể được đưa vào sản xuất nhưng cửa sau tự sát và thiếu trụ B gần như chắc chắn sẽ bị bỏ lại trên bảng vẽ, cùng với ít nhất một số tính năng nội thất của 7S. Một trong những thứ có thể làm nên nó là một camera gắn trên mái nhà có thể chuyển tiếp hình ảnh của một em bé ngồi trên ghế trẻ em quay mặt về phía sau đến màn hình thông tin giải trí trong bảng điều khiển. Skoda cũng đã lắp ghế trẻ em trên đường hầm trung tâm trong mẫu concept vì hãng tuyên bố đây là nơi an toàn nhất cho nó.

Nhưng một trong những tính năng thú vị hơn mà ngay cả những chủ sở hữu không có trẻ em cũng có thể đánh giá cao, đặc biệt là với tốc độ sạc thấp hơn hàng đầu, là chế độ “thư giãn” của nội thất cấu hình kép. Nhấn một nút trên bảng điều khiển và màn hình cảm ứng chân dung 14,6 inch sẽ xoay để phù hợp hơn với việc xem phim, vô lăng và bảng điều khiển hình chữ nhật trượt về phía trước để tạo thêm không gian cho người ngồi ở hàng ghế trước và những ghế trước xoay vào trong và ngả ra sau. Bị mắc kẹt ở điểm sạc EV trong 30 phút có vẻ không quá tệ khi bạn đang ở trong cabin cũng như suy nghĩ kỹ tại điểm này.

thêm hình ảnh…

Related posts