Bản ghi McMurty Spéirling có kích thước Pint-Sized phá vỡ VW ID.R Record tại Goodwood Hillclimb

McMurty Speirling

McMurty Spéirling kỳ lạ đã thiết lập một kỷ lục leo đồi hoàn toàn mới tại Lễ hội Tốc độ Goodwood, đánh bại kỷ lục trước đó của Volkswagen ID.R là 39,9 giây.

Bắt đầu sự kiện cuối tuần này, McMurty Automotive cho biết họ đang nhắm đến việc thiết lập một kỷ lục mới của khóa học với cựu tay đua Công thức 1 Max Chilton sau tay lái. Nó đã được chứng minh là nhanh chóng ngay từ đầu, ghi lại thời gian là 41,29 giây trong khi luyện tập và vào thứ bảy, ghi lại thời gian là 40,056 giây.

Tuy nhiên, McMurty và Chilton rõ ràng đã để lại thứ gì đó trong túi quần sau của họ vì trong loạt đá luân lưu hẹn giờ cuối cùng vào Chủ nhật, Spéirling đã lập một kỷ lục hoàn toàn mới, hoàn thành hillclimb trong 39,08 giây đáng kinh ngạc, phá vỡ kỷ lục của ID.R gần một giây và đánh bại hơn hai giây so với thời điểm tốt nhất trước đó được ghi lại trong loạt đá luân lưu hẹn giờ do Nick Heidfeld thiết lập trên chiếc McLaren MP4 / 13 cách đây 23 năm.

Xem thêm: McMurty Speirling chỉ nặng 1.000 kg và tạo ra 2.000 kg lực xuống ở 0 MPH

Một đoạn video về quá trình chạy kỷ lục cho thấy Spéirling nhanh đến mức không thể tin được. Nó lao khỏi vạch vôi nhanh đến mức khiến người ta phải tin tưởng và có thể vào góc với tốc độ đáng kinh ngạc. Làm cho tất cả những gì đáng kinh ngạc hơn để xem là chiếc xe nhỏ như thế nào.

Cung cấp sức mạnh cho EV là bộ pin 60 kWh và động cơ điện cung cấp tổng công suất 1.000 mã lực. Giống như bất kỳ chiếc xe đua tốt nào, Spéirling tập trung rất lớn vào lực xuống, đến mức nó tạo ra nhiều lực xuống hơn so với một chiếc xe Công thức 1 ở tốc độ 150 dặm / giờ (241 km / h) phần lớn nhờ vào việc sử dụng hai quạt truyền không khí qua xe hơi. Thật vậy, chỉ riêng những chiếc quạt này có thể tạo ra 2.000 kg (4.400 lbs) lực xuống khi xe đứng yên.

Việc sử dụng nhiều sợi carbon cũng có nghĩa là Spéirling cực kỳ nhẹ, có thể cân bằng trọng lượng dưới 1.000 kg (2.200 lbs).

Related posts