Audi tiếp tục duy trì vị thế trong phân khúc xe nhỏ gọn với A3 thế hệ tiếp theo

Audi A3 main

Audi trước đó đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng sản xuất cả A1 supermini và SUV cỡ nhỏ Q2 trong nỗ lực chuyển sang hạng sang, nhưng công ty cho biết họ vẫn cam kết với phân khúc nhỏ gọn, nơi sẽ cung cấp một loạt các mẫu xe cùng với A3 thế hệ tiếp theo.

Sau tin tức về việc ngừng cung cấp Q2 vào đầu năm nay, Markus Duesmann, Giám đốc điều hành của Audi, cho biết: “A3 hoặc người kế nhiệm của nó, đó có thể sẽ là mức đầu vào. Vì vậy, tôi có thể cam kết rằng từ phân khúc A3, chúng tôi sẽ cung cấp một loạt các mô hình ”.

Xem thêm: EV kế nhiệm Mercedes-Benz A-Class để tiến lên thị trường

Audi A3 thế hệ thứ tư hiện tại đã được ra mắt vào năm 2020, có nghĩa là nó sẽ ở lại với chúng ta trong nhiều năm tới. Trên thực tế, thế hệ đầu tiên của A3 có vòng đời 7 năm (1996-2003), thế hệ thứ hai kéo dài khoảng 9 năm (2003-2012), trong khi thế hệ thứ ba vẫn được sản xuất trong 8 năm (2012-2020), nghĩa là rằng một bản nâng cấp sẽ giữ cho mẫu xe thế hệ thứ tư được bán ít nhất cho đến năm 2027.

Chiếc Audi mới cuối cùng với động cơ đốt trong sẽ ra mắt vào năm 2026, vì vậy chiếc A3 tiếp theo rất có thể sẽ chỉ có ở dạng EV. Theo báo cáo của Drive.com.au, trích dẫn từ các giám đốc điều hành của Audi, việc sản xuất chiếc A3 tiếp theo có thể bắt đầu muộn nhất là vào năm 2029. Mẫu xe mới có khả năng sẽ nằm trên Nền tảng Hệ thống có thể mở rộng (SSP), cuối cùng sẽ thay thế kiến ​​trúc MEB và PPE trong Nhóm VW.

2021 audi a3 sportback 45 tfsi e phev 3

Hiện tại, dòng xe nhỏ gọn của Audi bao gồm A3 Sportback, A3 Sedan, Q3 SUV và Q3 Sportback coupe-SUV, trong khi A3 Allstreet sắp ra mắt. Chúng tôi hy vọng các mẫu EV nhỏ gọn trong tương lai sẽ được cung cấp với các biến thể kiểu dáng tương tự. Không giống như dòng A3, sẽ chỉ sử dụng EV trong thế hệ tiếp theo, Q3 vẫn có một số tương lai được hỗ trợ ICE, giống như với người anh em Cupra Terramar chỉ hybrid.

Các nhà sản xuất ô tô cao cấp có xu hướng từ bỏ các phân khúc nhỏ do tỷ suất lợi nhuận rất nhỏ. Tương lai của các mẫu xe nhỏ gọn của BMW trong kỷ nguyên điện vẫn chưa được quyết định, trong khi Mercedes-Benz xác nhận sẽ giảm phạm vi mẫu xe nhỏ gọn của mình từ bảy xuống bốn kiểu dáng. Tuy nhiên, phân khúc hatchback nhỏ gọn cao cấp vẫn có tương lai, với việc Stellantis lên kế hoạch cho Lancia Delta EV ra mắt năm 2028.

2021 Audi A3 Sedan European spec 40

Related posts