Audi biến lưới tản nhiệt và rác thải nhựa khác từ những chiếc xe cũ và hư hỏng thành khóa dây an toàn cho Q8 E-Tron

Audi Recycled Plastic For Seatbelt Buckles

Audi đã tìm ra một cách khéo léo để tìm nguồn cung ứng nhựa cho khóa dây an toàn trong chiếc SUV Q8 e-tron mới. Vỏ của khóa được sản xuất một phần từ rác thải nhựa ô tô hỗn hợp bao gồm lưới tản nhiệt, cản va, trục bánh xe, nắp gầm và các bộ phận khác.

Tất cả bắt đầu với việc các bộ phận bị tước khỏi những chiếc xe cũ và hư hỏng không thể sửa chữa. Những thứ này có thể dễ dàng truy cập từ mạng lưới đại lý của Audi, nơi có một số lượng lớn xe đang được sửa chữa và bảo dưỡng. Bước tiếp theo liên quan đến việc công nhân loại bỏ mọi kẹp kim loại và các vật liệu lạ khác khỏi các bộ phận đã chọn. Sau đó, phần còn lại chỉ bằng nhựa gặp máy nghiền, nơi chúng được chia thành các mảnh nhỏ hơn. Nhờ quy trình tái chế hóa học đặc biệt liên quan đến dầu nhiệt phân, tất cả rác này biến thành hạt nhựa có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận mới.

Đọc: Renault nhắm mục tiêu doanh thu hàng năm 2,2 tỷ đô la bằng cách tái chế ô tô cũ

Mặc dù ứng dụng của Audi chỉ giới hạn trong việc sản xuất một bộ phận nhỏ như khóa thắt dây an toàn, nhưng các bộ phận tái chế giúp giảm chi phí nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất Q8 e-tron. Quá trình này cũng kéo dài vòng đời của các vật liệu hóa thạch mà có lẽ sẽ kết thúc ở bãi phế liệu, gây ô nhiễm môi trường.

Sáng kiến ​​này là một phần của dự án PlasticLoop phối hợp với LyondellBasell, một công ty hóa chất và nhà sản xuất nhựa đa quốc gia. Audi tuyên bố rằng đây là lần đầu tiên các thành phần an toàn được sản xuất theo cách này, mặc dù chúng tôi khá tự tin rằng đây sẽ không phải là lần cuối cùng.

Một số nhà sản xuất ô tô bao gồm Renault, BMW và Fiat đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng các vật liệu bền vững, có thể tái chế và tái chế để bọc nội thất và các tấm ngoại thất cho xe của họ. Chúng tôi đã thấy rất nhiều khái niệm và chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều mẫu sản xuất theo xu hướng này trong vài năm tới. Dưới đây, bạn có thể xem video của Audi làm nổi bật quá trình tái chế.

Related posts