Apple Nabs Ford thực hiện 31 năm để hỗ trợ phát triển ô tô điện của họ

2025 Apple iCar Carscoops 155

Dự án xe điện được đồn đại của Apple, có tên mã là “Dự án Titan”, đã lên sóng khá lâu, nhưng giờ dường như nó đang thu hút được nhiều sức kéo hơn mỗi ngày. Bước mới nhất trong câu chuyện đó đến từ việc gã khổng lồ công nghệ săn trộm một giám đốc điều hành lâu năm của Ford, có thể là trong một động thái nhằm đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của xe.

Desi Ujkashevic đã làm việc tại Ford trong hơn ba thập kỷ và trong nhiều năm, bà chịu trách nhiệm giám sát kỹ thuật ngoại thất, nội thất và khung gầm cũng như các bộ phận điện cho các loại xe Ford khác nhau. Gần đây nhất, bà giữ chức vụ Giám đốc Toàn cầu về Kỹ thuật An toàn Ô tô của Ford, một vị trí mà theo công ty, là phạm vi của các hệ thống an toàn trên xe tự hành.

Đọc thêm: Apple được cho là đang đẩy nhanh phát triển ô tô, muốn mô hình trở nên hoàn toàn tự chủ

Desi Ujkashevic – ảnh Ford

Điều đó rất quan trọng đối với sự phát triển của Dự án Titan của Apple, vì công ty gần đây đã tuyên bố tập trung nhiều vào việc lái xe hoàn toàn tự động để ra mắt thị trường dự kiến ​​của chiếc xe, được đồn đại, nhưng chưa được xác nhận, sẽ xảy ra sớm nhất là vào năm 2025. Chiếc xe được cho là có tính năng Cấp độ 4 (hoặc trong một số trường hợp là Cấp độ 5) khả năng tự lái “không cần sự can thiệp của con người”. Tuy nhiên, nếu công nghệ đó không được sẵn sàng kịp thời, công ty đã xem xét ban đầu tung ra chiếc xe với một bộ hạn chế các tính năng lái bán tự động tương tự như nhiều xe ô tô trên đường hiện nay.

Xem thêm: Sau cùng thì Apple có thể tự phát triển và chế tạo một chiếc ô tô cho riêng mình

Việc làm của Ujkashevic thậm chí còn quan trọng hơn khi xem xét công ty đã mất bao nhiêu nhân viên trong các lĩnh vực kỹ thuật, robot và cảm biến. Ngoài ra, với việc các công ty điện tử khác như Sony nhúng chân vào thị trường xe điện, việc Apple sản xuất Project Titan ngày càng trở nên quan trọng để bảo vệ thành công trong tương lai của họ.

Tương lai của xe điện của Apple vẫn còn bị che giấu trong một bí ẩn, nhưng với việc Ujkashevic gia nhập các giám đốc điều hành ngành công nghiệp ô tô khác từ BMW, Tesla và Waymo, dự án này có vẻ gần với thực tế hơn bao giờ hết.

Lưu ý: Câu chuyện này chứa một minh họa giả thuyết và độc lập về một Apple iCar do nghệ sĩ Josh Byrnes của Carscoops thực hiện.

Apple Car 1
Hình minh họa Bản quyền Carscoops.com / Josh Byrnes

2029 Apple iCar Gen4 Carscoops

Related posts