Alfa Romeo trở lại phân khúc lớn với BMW X5 SUV và các đối thủ 7-Series, Sếp nói

Alfa Romeo Range main

Alfa Romeo sẽ tung ra hai chiếc SUV mới và một chiếc sedan để vượt lên trên Giulia và Stelvio, theo gợi ý của Giám đốc điều hành mới, Jean-Philippe Imparato. Các mẫu xe dự kiến ​​ra mắt vào năm 2027 sẽ nhắm đến BMW X5, X6 và 7-Series, báo hiệu sự trở lại phân khúc lớn của Alfa Romeo với tư cách là một nhà sản xuất ô tô cao cấp.

Nói với AutoWeek, Imparato tiết lộ ý định cung cấp các mẫu xe mới. “Tôi chưa nói với ai trước đây, nhưng vì chúng tôi muốn trở thành thương hiệu cao cấp toàn cầu của Stellantis và vì mọi người trên thế giới đều biết đến thương hiệu của chúng tôi, nên tôi muốn mang một chiếc SUV cao cấp ra thị trường,” ông chủ của Alfa cho biết. “Chúng ta định hình chính xác như thế nào thì đó là một câu hỏi khác, nhưng bên trên một mẫu xe phân khúc D (cỡ trung), cũng sẽ có một chiếc xe phân khúc E (cỡ lớn) với hiệu suất rất cao.”

Hồi tưởng: Lời hứa về kế hoạch sản phẩm bị hỏng trong 9 năm của Alfa Romeo

Giulia và Stelvio sẽ không phải là những mẫu xe lớn nhất trong dòng sản phẩm Alfa Romeo kể từ năm 2027.

Alfa Romeo là một trong ba thương hiệu cao cấp của Stellantis cùng với Maserati, và ở mức độ thấp hơn là DS Automobiles. Do đó, nhà sản xuất ô tô Ý là hợp lý khi so sánh các đối thủ như Mercedes-Benz và BMW đang cung cấp một loạt sản phẩm rộng hơn đáng kể. Imparato đã xác nhận điều đó bằng cách nói: “Chúng tôi đang hướng tới phân khúc có lợi nhuận cao nhất, nhắm vào các mẫu xe như BMW X5, X6 và 7 Series”.

Về lý thuyết, một chiếc SUV cỡ trung thông thường cùng với một biến thể coupe-SUV quyến rũ hơn và một chiếc sedan hàng đầu có thể mở rộng sức hút của Alfa Romeo tới nhiều nhóm đối tượng hơn. Sau đó, một lần nữa, đó là những gì Alfa tuyên bố sẽ xảy ra với Stelvio và Giulia hiện tại, cả hai đều không thực sự thành công về mặt doanh số.

Tương tự như vậy, các mẫu xe mới sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ Đức lâu đời, một điều đã được chứng minh là vô cùng khó khăn. Điều thú vị là ông chủ của Alfa đã chọn BMW 7-Series làm mẫu xe mục tiêu thay vì BMW 5-Series sẽ có ý nghĩa hơn khi là người kế nhiệm cho chiếc Alfa Romeo 166 (1996-2007) đã ngừng sản xuất từ ​​lâu và những người tiền nhiệm của nó. Điều này có thể liên quan đến tỷ suất lợi nhuận thậm chí còn cao hơn ở các phân khúc lớn hơn, nơi mọi người vẫn đang mua xe sedan.

Đọc thêm: Alfa Romeo đang xem xét các biến thể Quadrifoglio cho các mô hình điện trong tương lai

Alfa Romeo 166 3
Alfa Romeo 166 được mô tả ở dạng cải tiến cuối cùng trước khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 2007 mà không có người kế nhiệm.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy những lời hứa hẹn dành cho các mẫu Alfa Romeo lớn hơn, với các kế hoạch trước đó cho xe sedan và SUV dựa trên kiến ​​trúc Giorgio đã bị loại bỏ. Hôm nay, Alfa Romeo phủ sóng D-Segment với Giulia / Stelvio được định vị đối đầu với BMW 3-Series / X3. Nó cũng đang sẵn sàng tham gia vào phân khúc xe cỡ nhỏ hạng sang với Tonale hoàn toàn mới, trong khi một chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện thậm chí còn nhỏ hơn đã được xác nhận trong tương lai gần.

Bắt đầu từ năm 2027, thương hiệu Ý sẽ chỉ tung ra các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, có nghĩa là những mẫu xe mới sẽ được cung cấp độc quyền dưới dạng EV. Tất cả các dấu hiệu đều dẫn đến các kiến ​​trúc STLA Trung bình hoặc STLA Lớn dành riêng cho EV đã được công bố vào năm ngoái như một phần của chiến lược điện khí hóa của Stelantis.

Alfa Romeo Giulia and Stelvio 6C Villa d’Este 6
Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Alfa Romeo sẽ có một loạt SUV 5 thành viên vào năm 2027.

STLA Medium được thiết kế cho các loại xe cao cấp có chiều dài từ 4.200-5.000 mm (165,4-196,9 inch). Pin 87-104 kWh sẽ cho phép phạm vi hoạt động lên tới 700 km (440 dặm), trong khi động cơ điện sẽ sản sinh công suất lên tới 443 mã lực (330 kW / 449 PS). Những nền tảng đó sẽ là lý tưởng cho hai mẫu SUV chạy điện hoàn toàn tập trung vào việc kết hợp kiểu dáng hấp dẫn với hiệu suất tuyệt vời và các tính năng sang trọng.

STLA Large được thiết kế để làm nền tảng cho các xe hiệu suất AWD của tập đoàn có chiều dài từ 4.800-5.500 mm (189-216,5 inch). Đương nhiên, nó đưa các thông số kỹ thuật lên cấp độ tiếp theo, với bộ pin 101-118 kWh lớn hơn cho phép phạm vi hoạt động lên đến 800 km (500 dặm) và công suất tối đa lên tới 885 mã lực (660 kW / 897 PS) từ bộ kép. -thiết lập động cơ. Những con số đó làm cơ sở tuyệt vời cho chiếc flagship Alfa Romeo được đồn đại, xứng đáng cạnh tranh với BMW i7 và Mercedes-Benz EQS.

2023 Alfa Romeo Tonale 7

Related posts