Ai đó đã chế tạo một phiên bản Roadster động cơ đặt giữa của chiếc Toyota Celica cuối cùng

Ai do da che tao mot phien ban Roadster dong

Bảng tên Celica có thể đã biến mất khỏi phạm vi của Toyota nhưng chiếc xe thể thao giá cả phải chăng chắc chắn không bị lãng quên. Những người đang tìm kiếm một ví dụ đã qua sử dụng của thế hệ trước sẽ bị sốc khi phát hiện ra chuyển đổi động cơ đặt giữa kỳ lạ này hiện đang được rao bán ở Vương quốc Anh.

Thế hệ thứ bảy của Toyota Celica được bán từ năm 1999 đến năm 2006 là một mẫu xe thể thao dẫn động cầu trước, động cơ trước với mui đóng và bố trí nội thất 2 + 2. Tuy nhiên, ví dụ trong hình là một chiếc roadster hai chỗ ngồi, dẫn động cầu sau, động cơ đặt giữa, một mô tả sẽ phù hợp hơn với một chiếc Toyota MR2 Spyder đúng chuẩn.

Cũng nên đọc: Chuyện gì đã xảy ra với tất cả những chiếc Coupe giá cả phải chăng?

Theo mô tả của danh sách trên eBay, chiếc xe hiện chỉ là một chiếc xe dành cho đường đua, nhưng nó có thể nhận được biển số Q cho phép nó được lái trên đường công cộng. Nó dựa trên khung gầm không gian hình ống, với động cơ được đặt ở vị trí trung chuyển phía sau cabin hoàn toàn lộ ra ngoài. Động cơ xăng 1,8 lít VVTLi 4 xi-lanh hút khí tự nhiên sản sinh công suất 188 mã lực (140 kW / 191 PS) ngay từ khi xuất xưởng. Hộp số tay sáu cấp cũng đã được thay đổi vị trí, có lẽ sẽ truyền lực tới trục sau.

Với cách bố trí động cơ và cân bằng trọng lượng khác nhau như vậy, chúng tôi chắc chắn rằng chiếc Celica sửa đổi này sẽ khá khác biệt về động lực lái so với mẫu xe cổ. Để cải thiện hơn nữa khả năng xử lý, chủ xe đã trang bị hệ thống treo xương đòn kép ở phía trước và thiết lập đa liên kết ở phía sau, có các cuộn dây bên trong có thể điều chỉnh hoàn toàn cùng với một cặp thanh chống lật có thể điều chỉnh được.

Toyota Celica Mid Engined Roadster Conversion 4

Ở bên ngoài, Celica động cơ đặt giữa vẫn giữ nguyên các tấm ốp ở phần đầu xe, cửa ra vào, kính chắn gió, cản sau và đèn hậu, nhưng mọi thứ khác đều là tùy chỉnh. Mái che được cắt bỏ, với một khung hình ống được thêm vào phía sau cabin hai chỗ ngồi để đảm bảo an toàn. Các tấm quý phía sau được tạo kiểu theo phong cách ban đầu nhưng chúng được làm bằng sợi thủy tinh. Cốp sau được thiết kế riêng bao phủ khu vực trước đây của hàng ghế sau, với các lỗ thông hơi cho phép động cơ thở và các cửa hút bên được bổ sung để làm mát. Cuối cùng, một cánh gió sau cố định, phần mở rộng cản, ốp sườn xe và huy hiệu TRD mang đến vẻ thể thao hơn cùng với kẹp phanh sơn màu xanh lam.

Chiếc xe được niêm yết với giá £ 4,500 ($ 5,378), nghe có vẻ khá hợp lý cho một sự chuyển đổi độc đáo như vậy, đặc biệt là nếu bạn xem xét có bao nhiêu công việc đã được thực hiện vào nó. Xin lưu ý rằng chủ sở hữu đã xây dựng nó như một dự án rảnh rỗi trong thời gian nghỉ hưu, nhưng giờ ông ấy bị bệnh ở lưng và bác sĩ của ông ấy đã yêu cầu ông ấy ngừng chơi với xe hơi. Chúng tôi sẽ chúc mừng anh ấy vì nỗ lực và hy vọng anh ấy tìm được người mua.

thêm hình ảnh…

H / T cho những chiếc ô tô độc đáo để bán ở châu Âu

Related posts