Abarth lên kế hoạch cho các biến thể mạnh mẽ hơn của 500e

Abarth 500e main night

Sau buổi ra mắt của Abarth 500e, Giám đốc điều hành Fiat Olivier Francois đã hứa rằng dòng sản phẩm của thương hiệu Scorpion sẽ phát triển với nhiều xe điện hơn trong tương lai. Tuy nhiên, chỉ một số mẫu xe Fiat sắp ra mắt sẽ có thêm huy hiệu Abarth. Giám đốc điều hành cũng tiết lộ rằng các biến thể mạnh mẽ hơn của Abarth 500e đang được phát triển.

Khi được hỏi về phạm vi tương lai của Abarth, Francois cho biết: “Tất cả các mẫu xe Fiat đều có thể có phiên bản Abarth, nhưng điều đó sẽ không hợp lý đối với tất cả chúng” và nói thêm rằng nhóm của ông sẽ đánh giá từng mẫu xe và quyết định xem nó có phù hợp hay không. Thương hiệu bọ cạp.

Đọc: Fiat sẽ ra mắt một chiếc Supermini mới và ba chiếc crossover mới vào năm 2027

Trong nhiều năm, phạm vi của Abarth đã bị giới hạn ở các phiên bản cay của 500 do ICE cung cấp, sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm sau và bây giờ là 500e mới. Mặt khác, Fiat đang làm việc trên 10 mẫu xe mới, trong đó có 5 mẫu dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng 5 năm tới. Những thứ đó có thể sẽ bao gồm người kế nhiệm Panda, một chiếc supermini cỡ Punto và một vài chiếc crossover.

Giải thích về cách họ sẽ chọn những mẫu xe Fiat nào sẽ góp mặt trong dòng sản phẩm Abarth, Olivier Francois cho biết: “Ở châu Âu, Abarth luôn gặt hái được nhiều thành công khi gắn liền với 500. Đó không phải là quy tắc, nhưng mọi người thích tên lửa bỏ túi nhỏ, đua ô tô đô thị, v.v. Abarth cũng đắt hơn một chút, vì vậy bạn cần những mẫu có khả năng định giá đó. 500 là như vậy và các mô hình khác xung quanh thiên hà 500 cũng có thể giống như vậy”.

Đánh giá từ nhận xét của Giám đốc điều hành, có thể an toàn khi cho rằng 500X thế hệ tiếp theo sẽ được xử lý Abarth miễn là nó chỉ có sẵn ở dạng EV. Một lựa chọn phù hợp khác sẽ là chiếc supermini sắp ra mắt, vì Abarth có chuyên môn về những chiếc nở nóng. Ngược lại, các mẫu xe Fiat bình dân có thể sẽ không có biến thể hiệu suất cao chắc chắn có giá cao.

Các biến thể Spicyer Abarth 500e sắp ra mắt

Abarth 595e main 1

Francois cũng xác nhận rằng Abarth đang nghiên cứu các biến thể mới của 500e với công suất đầu ra tăng lên, tương tự như chiến lược mà các mẫu 595 và 695 do ICE cung cấp trong quá khứ. Cụ thể hơn, vị CEO cho biết: “Mọi người đang làm việc để làm cho chiếc xe này nhanh hơn, thể thao hơn, to hơn nữa”.

Abarth 500e được trang bị một động cơ điện duy nhất và pin 42 kWh giống như Fiat 500e, nhưng hệ truyền động đã được điều chỉnh để tạo ra công suất 153 mã lực (113,7 kW / 155 PS) và mô-men xoắn cực đại 235 Nm (173 lb-ft). mô-men xoắn. Mặc dù điều này đủ để làm cho nó nhanh hơn so với các mẫu chạy bằng ICE trong một số điều kiện nhất định, nhưng những người hâm mộ Abarth đang mong muốn có thêm sức mạnh và thông tin về hiệu suất tốt hơn so với 7 giây được quảng cáo cho khả năng chạy nước rút 0-100 km/h (0-62 dặm/giờ).

Theo báo cáo của Autocar, các kỹ sư của Abarth đã gợi ý rằng sản lượng điện này gần với giới hạn của hệ truyền động này. Điều này có nghĩa là những chiếc hot hatch sắp ra mắt có thể được hưởng lợi từ công nghệ động cơ điện/pin mới, có thể sử dụng thùng linh kiện của Stellantis. Trong mọi trường hợp, tương lai của Abarth có thể sẽ tràn ngập các phiên bản đặc biệt, vì thương hiệu Ý không có lý do gì để thay đổi công thức thành công này.

Abarth 595e 19

Related posts