76% xe bán tải của đội lái ít hơn so với xe tải điện hiện đại trong một ngày

2022 Ford F 150 Lightning e Transit

Theo một nghiên cứu gần đây của Geotab, một công ty quản lý và theo dõi đội xe, xe bán tải chạy điện rất phù hợp để làm phương tiện vận tải. Những chiếc xe này thừa khả năng xử lý các nhiệm vụ của hầu hết các xe bán tải hạng nhẹ hiện có do các đội xe vận hành ngày nay và chúng có khả năng tiết kiệm nhiều tiền cho người vận hành về lâu dài.

Geotab đã phân tích dữ liệu không xác định từ hơn 400.000 xe tải hạng nhẹ trên khắp Hoa Kỳ và Canada để xem chính xác những gì những phương tiện này làm trong một ngày và liệu những chiếc xe bán tải chạy điện có khả năng xử lý điều đó hay không.

Nó phát hiện ra rằng một nửa số xe tải hạng nhẹ chưa bao giờ vượt quá 280 dặm (450 km) trong một ngày trong suốt cả năm. Trên thực tế, nó phát hiện ra rằng 76% số lượng xe không bao giờ vượt quá phạm vi của những chiếc xe bán tải chạy điện sắp tới trong một ngày.

Đọc thêm: GMC có 77.000 đơn đặt hàng Hummer EV nhưng chỉ sản xuất 12 đơn hàng mỗi ngày

Phải thừa nhận rằng những phạm vi đó có thể được tính toán với một chiếc xe tải rỗng, trong khi các phương tiện của đội xe có xu hướng luôn được tải đầy bánh. Tuy nhiên, chỉ vì những phương tiện này đi được tới 280 dặm (450 km), không có nghĩa là chúng đi như vậy mỗi ngày.

Hơn nữa, với F-150 Pro của Ford có phạm vi mở rộng hứa hẹn là 320 dặm (515 km) và Chevrolet Silverado EV hứa hẹn hơn 400 dặm (644 km), có khả năng ngay cả khi được tải đầy, các xe tải có thể được vận hành hợp lý bởi một công ty, ngay cả khi họ yêu cầu nghỉ sạc ngắn trong ngày. Câu hỏi tiếp theo của Geotab có tiết kiệm chi phí hay không.

Mặc dù EV vẫn đắt hơn để mua so với xe ICE, nhưng chúng có lợi thế hơn khi nói đến các nhà khai thác đội xe. Trong khi khách hàng tư nhân có xu hướng đặt phí bảo hiểm cao hơn so với chi phí ban đầu, các đội xe có xu hướng xem xét chi phí trọn đời nhiều hơn và tin tốt là chi phí điện nhỏ hơn và ổn định hơn so với chi phí khí đốt và dầu diesel.

Những khoản tiết kiệm đó có bù đắp được chi phí ban đầu hay không phụ thuộc vào cách người điều hành sử dụng phương tiện của họ. Geotab nói rằng có một điểm tuyệt vời cho những chiếc xe bán tải chạy điện là chúng không được sử dụng nhiều đến mức mức sử dụng hàng ngày vượt quá phạm vi của chúng nhưng được sử dụng đủ để bù đắp chi phí nhiên liệu. Nó phát hiện ra rằng 45% xe tải hạng nhẹ được sử dụng bởi các đội xe đang ở vị trí ngọt ngào đó.

Bằng cách điện khí hóa các xe tải ở vị trí ngọt ngào, các nhà điều hành đội xe có thể tiết kiệm được 4.000 đô la cho mỗi xe trong suốt thời gian hoạt động. Trong khi đó, với các ưu đãi về thuế, số lượng phương tiện tiết kiệm chi phí chỉ tăng lên. Nếu các đội xe nhận được ưu đãi trị giá 4.000 đô la cho mỗi xe tải, 56% số phương tiện trong nghiên cứu sẽ tiết kiệm tiền cho họ bằng cách sử dụng điện. Với mức giảm giá 6.500 đô la, con số này tăng lên 62 phần trăm.

Geotab gọi xe tải điện là “người thay đổi cuộc chơi” cho ngành công nghiệp xe máy và nó có thể chứng tỏ là một con bò đực cho các nhà sản xuất ô tô.

2022 Ford Lightning

Related posts