7 biểu tượng thiết kế này gần như biến thành hoàn toàn khác nhau

7 bieu tuong thiet ke nay gan nhu bien thanh

Hình dáng tổng thể và các chi tiết thiết kế tạo nên những chiếc xe như Mazda MX-5 Miata, Porsche 911 và Dodge Viper nguyên bản đã ăn sâu vào trí não của chúng ta, và những bộ phận không thể thiếu của các nhân vật trên những chiếc xe đó, đến nỗi khó có thể tưởng tượng chúng trông giống như thế nào đường.

Nhưng họ đã gần như vậy. Hầu hết mọi chiếc xe đến đường đều trải qua một quá trình thiết kế kéo dài bao gồm một số đề xuất cạnh tranh để chống lại nó, người chiến thắng trong số đó sẽ được mài dũa và lấy ra trước khi ký kết cuối cùng. Và đôi khi những thiết kế cạnh tranh ban đầu đó hoàn toàn khác với những thiết kế mà chúng ta đã quen thuộc.

Hãy xem những ví dụ này về các đề xuất thay thế cho bảy chiếc xe nổi tiếng và cho chúng tôi biết liệu các nhà sản xuất ô tô có lựa chọn đúng hay không.

Mazda MX-5 Miata

Câu chuyện phát triển ban đầu của NA-code Miata bắt đầu vào đầu những năm 1980 khi Mazda bắt đầu nghiên cứu ý tưởng tạo ra một phiên bản hiện đại của những chiếc xe thể thao cổ điển của Anh những năm 1960 và 1970, vừa mới hết sản xuất.

Liên quan: NA Miata đã viết cuốn sách về niềm vui giá cả phải chăng nhưng trông không hợp túi tiền lắm với $ 32K

Mazda MX5 prototype

Nhưng các nhóm của Mazda đã làm việc trên ba đề xuất cạnh tranh: một chiếc coupe động cơ trước và dẫn động cầu trước, một chiếc coupe động cơ đặt giữa (ảnh trên cùng) và một chiếc roadster động cơ trước, dẫn động cầu sau, cuối cùng đã được chọn và phát triển để trở thành chiếc xe sản xuất năm 1989.


Porsche 911

Porsche 911 S 1a

Hình bóng, đồ họa cửa sổ bên và khuôn mặt con bọ của Porsche 911 có thể nhận ra ngay lập tức như dấu ngoặc kép của Nike, đồng thời cung cấp một liên kết trực quan rõ ràng đến chiếc coupe 356 mà 911 đã thay thế và Volkswagen Beetle trước cả hai.

Porsche 911 prototype

Nhưng trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển 911 vào buổi bình minh của những năm 1960, Porsche có vẻ như sắp đi xuống một con đường hơi khác. Đề xuất Type 754 T7 có đường mui dài hơn và chiều dài cơ sở lớn hơn 7,9 in (200 mm) cho phép nó chở bốn hành khách, nhưng Ferry Porsche nhất quyết yêu cầu hình dáng xe lùi, buộc phải thiết kế lại và quay trở lại bố cục hai cộng hai .


Mercedes 190

Mercedes 190E 1989 1

Trong lúc vội vã khen ngợi chiếc BMW 3-Series E30, chúng ta thường quên ghi công đối với đối thủ Mercedes 190 của nó, chiếc xe được cho là một thiết kế tinh vi hơn với cản tích hợp và phần mũi và đuôi thu hẹp che giấu khéo léo chiếc xe. số lượng lớn.

Đường thẳng chạy dọc từ mũi đến đuôi ở độ cao ngang eo là dấu hiệu đặc trưng của thiết kế Mercedes từ những năm 1960 đến những năm 1990, nhưng những bức ảnh này cho thấy Benz đang dự tính chuyển chủ đề cho một đường eo lượn sóng kỳ lạ và thân cây dốc.


Dodge Viper

1997 dodge viper gts delivery mileage 2

Vào năm 1996, thế giới đang chào đón Viper thế hệ thứ hai, tin tức lớn đã xuất hiện vài tháng sau khi tiết lộ ban đầu dưới hình thức một chiếc coupe Viper GTS với mui bong bóng kép gợi nhớ đến Shelby Cobra Daytonas hùng mạnh của những năm 1960.

Những gì chúng tôi không biết vào thời điểm đó là một nhóm nhỏ các kỹ sư nổi loạn của Chrysler đang làm việc với một đề xuất có động cơ đặt giữa, sử dụng lại càng nhiều thành phần hiện có càng tốt để tạo thành cơ sở của một chiếc Viper thế hệ thứ ba ở giai đoạn đầu của thập kỷ. Nhóm nghiên cứu được cho là đã gửi một báo cáo dài 50 trang cho Chủ tịch Chrysler Bob Lutz và giám đốc thiết kế Tom Gale, người đã buồn bã đưa ra ý tưởng không thích và các kỹ sư sáng tạo đằng sau nó là ngón giữa ẩn dụ.


BMW Mini

Liên quan: MINI của BMW tròn 20 tuổi trong tuần này, nhưng đây là cách nó có thể trông như thế nào

Chiếc Mini cổ điển vẫn được sản xuất vào giữa những năm 1990 khi Tập đoàn Rover thuộc sở hữu của BMW bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc cách thay thế nó. Các ý tưởng trải dài từ những chiếc xe hộp đơn tương lai đến những chiếc xe thành phố siêu nhỏ gọn và các đội cạnh tranh chắc chắn không để mắt đến bao bì hay chiếc xe phải mang phong cách cổ điển như thế nào. Bạn sẽ bật đèn xanh cho phiên bản Mini nào?


Xe toyota Supra

Mk4 A80 thế hệ Toyota Supras từ giữa những năm 1990 đã thu hút một số giá đắt trên thị trường cổ điển trong năm ngoái hoặc lâu hơn, nhưng ít nhiều chúng tôi sẽ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn nếu Toyota quyết định chọn một trong những thay thế này thiết kế cho chiếc xe sản xuất?


Bugatti Veyron

Vượt qua khuôn mặt “gấu túi ngạc nhiên” về ý tưởng ban đầu của Walter de Silva cho chiếc Bugatti đầu tiên thuộc quyền sở hữu của Volkswagen và có rất nhiều thứ để bạn thích, bao gồm cửa hút bên hình chữ C, đã trở thành thiết kế cuối cùng cho Veyron (bên dưới) trong một hình dạng chảy nước xuống, nhưng đã được sử dụng toàn bộ sức mạnh cho Chiron theo sau nó (hình dưới).

2005 Bugatti Veyron 16.4 2

Bugatti Chiron Top Speed

Cảm ơn tài khoản Instagram @ quên khái niệm tuyệt vời đã giúp chúng tôi dễ dàng tránh được cảnh cáo bản quyền khó chịu bằng cách lưu trữ những hình ảnh này. Nếu bạn thích xem những bức ảnh về các nghiên cứu thiết kế kỳ lạ và hàng chục chiếc xe khác có thể đã từng có, thì đó là một tài khoản chắc chắn đáng để theo dõi.

Related posts