2024 Volvo EX90 được xác nhận là chiếc SUV hàng đầu chạy điện mới, ra mắt vào ngày 9 tháng 11 với tư cách là ‘Mẫu xe an toàn nhất từng có’

2024 Volvo EXC90 Carscoops 3

Báo cáo này bao gồm một minh họa độc lập do nghệ sĩ Josh Byrnes của CarScoops thực hiện dựa trên bằng sáng chế thiết kế chính thức của Volvo được cho là mô tả người kế nhiệm XC90 chạy điện. Kết xuất không liên quan đến cũng không được xác nhận bởi Volvo

Giám đốc điều hành của Volvo, Jim Rowan, đã xác nhận rằng phiên bản kế nhiệm của XC90 sẽ được gọi là EX90 trong một bài phát biểu về kỷ nguyên an toàn mới của hãng xe Thụy Điển. Mẫu xe sẽ được tiết lộ vào ngày 9 tháng 11 với hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện, các cảm biến hiện đại (camera, radar, LiDAR) và phần mềm tinh vi theo tiêu chuẩn, khiến nó trở thành chiếc xe an toàn nhất mà Volvo từng sản xuất.

EX90 sẽ giới thiệu các công nghệ an toàn thế hệ tiếp theo của Volvo, những công nghệ này sẽ dần được đưa vào các mẫu xe khác của công ty. Theo nhà sản xuất ô tô, họ sẽ cung cấp “một trong những bộ cảm biến tiên tiến nhất trên thị trường” bao gồm 8 camera, 5 radar, 16 cảm biến siêu âm và một cảm biến LiDAR.

Cũng nên đọc: 2024 Volvo EX90, The Flagship Swede Embrace The Electric Kỷ nguyên

Cảm biến LiDAR sẽ được gắn trên nóc xe EX90, có thể phát hiện người đi bộ từ khoảng cách lên đến 250 m (820 feet) độc lập với điều kiện ánh sáng. Volvo hy vọng rằng việc bổ sung LiDAR – sẽ trở thành tiêu chuẩn hóa trên các mẫu xe tương lai của hãng – sẽ giảm tới 20% các vụ tai nạn nghiêm trọng và cải thiện khả năng tránh va chạm tổng thể lên đến 9%.

Bỏ qua các cảm biến bên ngoài thế hệ tiếp theo, EX90 cũng sẽ chú ý đến người lái nhờ hệ thống “Hiểu người lái” mới. Hai camera nội thất và vô lăng điện dung sẽ cảm nhận được kiểu nhìn và hành vi lái của người ngồi sau vô lăng, tìm kiếm các tín hiệu về sự mất tập trung, căng thẳng, buồn ngủ hoặc bất kỳ trạng thái nào khác có thể ảnh hưởng đến việc lái xe. Trong trường hợp như vậy, hệ thống sẽ bắt đầu với một tín hiệu cảnh báo tăng âm lượng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống. Nếu người lái xe không phản ứng, nó sẽ hành động, kích hoạt đèn báo nguy hiểm và dừng xe một cách an toàn bên đường.

Volvo đã chọn không cho chúng tôi thấy bất kỳ gợi ý nào về thiết kế EX90, nhưng kết xuất độc quyền của chúng tôi dựa trên mô hình 3D bị rò rỉ từ văn phòng bằng sáng chế rất có thể là một đại diện gần gũi của chiếc SUV. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về EX90 trong những tuần tới vì Volvo sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết trước buổi ra mắt dự kiến ​​vào ngày 9 tháng 11.

thêm hình ảnh…

Related posts