2024 Mercedes Baby EQ Sedan muốn có một miếng bánh của Tesla Model 3

2024 Mercedes EQ baby sedan scoop 00018 1

EV sedan được xây dựng dựa trên nền tảng MMA tương thích với EV hoàn toàn mới của Merc

qua Chris Chilton

Ngày 7 tháng 12 năm 2022 lúc 07:09

  2024 Mercedes Baby EQ Sedan muốn có một miếng bánh của Tesla Model 3

qua Chris Chilton

Mercedes đang nhanh chóng lấp đầy những khoảng trống trong dòng xe điện của mình, nhưng chúng ta vẫn còn phải chờ vài năm nữa trước khi có thể chạm tay vào chiếc sedan điện trẻ em EQ này.

Công ty trước đây đã ám chỉ đến sự tồn tại của một chiếc EV bốn cửa nhỏ sẽ cạnh tranh với Tesla Model 3 và BMW i4 và sẽ sử dụng công nghệ tăng phạm vi được xem trước trên khái niệm EQXX. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy một nguyên mẫu vật lý, mặc dù nguyên mẫu này đã được ngụy trang kỹ lưỡng vì vẫn còn nhiều tháng nữa mới ra mắt.

Intel đề xuất mẫu xe sedan EQ nhỏ, mà theo lẽ thông thường sẽ được gọi là EQC, sẽ có kích thước khoảng 185 inch (4,7 m) tính từ cản trước đến cản sau. Điều đó sẽ làm cho nó trở thành một đối thủ hoàn hảo cho Model 3 và chỉ dài hơn một chút so với chiếc sedan A-Class đốt trong gần đây đã bị ngừng bán ở Mỹ nhưng vẫn có sẵn ở các thị trường khác.

Nhưng chiều dài cơ sở có thể sẽ dài hơn đáng kể so với chiếc sedan A-Class, vì lợi ích của không gian nội thất, nhờ vào nền tảng MMA (Mercedes-Benz Modular Architecture) hoàn toàn mới mà nó được xây dựng. EQ con có thể sẽ là chiếc Benz đầu tiên có được nền tảng mới, được thiết kế cho ô tô cỡ nhỏ và vừa, đồng thời có thể chứa cả hệ thống truyền động EV và đốt trong.

Liên quan: Mercedes EQXX đặt phạm vi lo lắng để nghỉ ngơi bao phủ 626 dặm với một lần sạc trong điều kiện thực tế

2024 Mercedes EQ baby sedan scoop 00006 copy

cuộn quảng cáo để tiếp tục

Chúng ta có thể mong đợi nó mượn những đặc điểm phong cách quan trọng từ những chiếc xe hiện tại trong gia đình EQ, chẳng hạn như chiếc sedan EQE, bao gồm cả lưới tản nhiệt phẳng, mượt mà. Nhưng vì EQA nhỏ hơn sẽ hướng đến đối tượng trẻ trung hơn nên có thể Mercedes sẽ táo bạo hơn một chút với kiểu dáng.

Từ những gì chúng ta có thể thấy ở đây, nó chắc chắn không phải là bản sao carbon của chiếc EQXX bóng bẩy, thiếu phần đuôi Kamm của mẫu concept. Nhưng có một số điểm chung trên các đường viền mái và chúng tôi hy vọng rằng lớp ngụy trang nặng nề trên mũi xe đang che giấu mui xe dốc và bộ chắn bùn kiểu xe thể thao, giống như xe trưng bày.

S. Baldauf/SB-Medien cho Carscoops.com

Related posts