2024 Hyundai Kona điện phát hiện trong quá trình thử nghiệm dưới lớp ngụy trang nặng

Hyundai Kona Electirc Scoop main

Thế hệ tiếp theo của Hyundai Kona đã được phát hiện nhiều lần kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm ngoái, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy biến thể chạy điện hoàn toàn. Điều này thay đổi ngày nay khi các nhiếp ảnh gia do thám của chúng tôi bắt gặp một nguyên mẫu của Kona điện ngay bên ngoài trung tâm kỹ thuật của Hyundai / Kia ở Đức.

Nguyên mẫu điện được trang bị lớp ngụy trang nặng nề giống như người anh em sử dụng động cơ ICE mà chúng tôi đã phát hiện vào tháng 4 năm ngoái, che giấu hầu hết các tấm thân. Tuy nhiên, điều khác biệt là hốc nhỏ ở phía trước gợi ý về cổng sạc, cộng với việc thiếu các lỗ ở phía trước của lưới tản nhiệt (được che phủ). Những yếu tố đó kết hợp với việc thiếu ống xả cho thấy chiếc Kona này có hệ thống truyền động điện.

Cũng nên đọc: Hyundai Kona N 2022 chứng minh rằng những chiếc xe tốt không cần phải hiểu

Hyundai Kona Electirc Scoop 2
Hyundai Kona chạy điện hoàn toàn (trên) so với Kona chạy ICE (dưới). Lưu ý sự khác biệt trong lớp ngụy trang của cản trước, để lộ cổng sạc trước đây.

2024 Hyundai Kona 4

Cũng giống như người tiền nhiệm của nó, Kona Electric dự kiến ​​sẽ được phân biệt trực quan với các biến thể sử dụng động cơ ICE nhờ phần đầu xe được thiết kế lại với kiểu dáng không có lưới tản nhiệt và cửa hút nhỏ hơn. Phần còn lại của thân xe sẽ được chia sẻ, hưởng lợi từ thiết kế hiện đại hơn của thế hệ mới.

Những bức ảnh do thám gần đây về chiếc Kona được trang bị ICE với ít ngụy trang hơn ở phía trước, đã cho thấy sự hiện diện của một dải đèn LED toàn chiều rộng tương tự như Staria, cùng với đèn pha gắn trên cản hình thang. Trên hồ sơ, các tấm chắn bùn ton-sur-ton sẽ có màu thân xe ở các biến thể N và N-Line thể thao hoặc nhựa không sơn ở các mẫu xe khác để trông cứng cáp hơn.

Bên trong, Kona sẽ có thiết kế tương tự như Ioniq 5, với cụm đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cảm ứng thông tin giải trí lớn được tích hợp trong cùng một bảng điều khiển. Như đã được chứng minh bởi các bức ảnh do thám trước đó, bảng điều khiển cũng sẽ có các điểm nhấn kiểu kim loại, lỗ thông khí mỏng và một loạt các nút bấm và nút bấm vật lý.

Hyundai Kona Electirc Scoop 10

Hyundai chưa cho chúng tôi biết chi tiết về thông số kỹ thuật của Kona, nhưng nó dự kiến ​​sẽ ngồi trên một phiên bản nâng cấp của nền tảng của mô hình hiện tại. Các nguồn tin của chúng tôi cho rằng Hyundai Kona điện mới sẽ là anh em của Kia Niro EV. Điều này có nghĩa là nó sẽ được trang bị động cơ điện 201 mã lực (150 kW / 204 PS) và pin 64,8 kWh, chỉ lớn hơn một chút so với pin 64 kWh của người tiền nhiệm. Phạm vi chạy điện dự kiến ​​sẽ gần với con số WLTP 463 km (288 dặm) của Niro EV. Chúng tôi không biết liệu Hyundai có cung cấp một biến thể cấp nhập cảnh của Kona Electric với động cơ kém mạnh mẽ hơn và pin nhỏ hơn hay không.

Hyundai Kona thế hệ thứ hai có thể sẽ ra mắt vào khoảng năm 2023, cùng với biến thể EV. Chúng tôi hy vọng sẽ phát hiện ra nhiều nguyên mẫu hơn của chiếc SUV trong những tháng tới, hy vọng sẽ lột tả được nhiều lớp ngụy trang hơn và cho chúng tôi ý tưởng tốt hơn về thiết kế.

thêm hình ảnh…

Tín dụng hình ảnh: CarPix cho CarScoops

Related posts