2023 Toyota Sienna kỷ niệm một phần tư thế kỷ với phiên bản kỷ niệm 25 năm mới

2023 Toyota Sienna ky niem mot phan tu the ky

Thị trường xe tải nhỏ đã thay đổi đáng kể kể từ khi Toyota Sienna được giới thiệu vào năm 1998, nhưng chiếc xe tải này đã đứng vững trước thử thách của thời gian ngay cả khi các đối thủ cạnh tranh đã rời khỏi phân khúc.

Toyota hiện đang đánh dấu khả năng phục hồi của mẫu xe này bằng Phiên bản kỷ niệm 25 năm, sẽ được giới hạn ở 2.525 chiếc tại Hoa Kỳ.

Dựa trên trang trí XSE, 25 Anniversary Edition có ngoại thất Celestial Silver hoặc Wind Chill Pearl với các điểm nhấn màu đen và bánh xe 20 inch tối màu. Mẫu xe cũng có huy hiệu màu đen và nắp gương cũng như đường ray trên nóc xe và gương tự động làm mờ với đèn vũng nước.

Cũng đọc: 2023 Honda Odyssey có thêm biến thể thể thao mới và tăng giá khủng 4.300 USD

Di chuyển vào trong cabin, người mua sẽ thấy ghế trước bọc da đen có sưởi và thông gió với chỉ khâu màu bạc tương phản. Chúng được kết hợp bởi các tấm ngưỡng cửa được chiếu sáng, thảm sàn đặc biệt và hàng ghế thứ hai với các ô cửa. Mẫu xe này cũng được trang bị Gói XSE Plus, bổ sung thêm hệ thống âm thanh cao cấp JBL, định vị GPS, bộ sạc điện thoại thông minh không dây và bộ chuyển đổi 1500 watt.

Phiên bản kỷ niệm 25 năm Sienna sẽ được cung cấp với hệ dẫn động cầu trước và tất cả các bánh, và người mua sẽ nhận được một nắp chìa khóa độc quyền với huy hiệu “Kỷ niệm 25 năm”. Mặc dù khó có thể hào hứng với nắp chìa khóa, nhưng Sienna lại gây chú ý với việc trang bị hệ thống truyền động hybrid tiêu chuẩn bao gồm động cơ 4 xi-lanh 2,5 lít, pin hyđrua kim loại niken và động cơ điện. Thiết lập này mang lại cho chiếc xe tải nhỏ công suất kết hợp 245 mã lực (183 kW / 248 PS) và mức tiết kiệm nhiên liệu kết hợp lên đến 36 mpg.

Dường như không có bất kỳ thay đổi nào khác cho năm 2023, nhưng Toyota đã xác nhận sự trở lại của Phiên bản Woodland. Biến thể lấy cảm hứng từ chiếc crossover có tính năng tăng khoảng sáng gầm cũng như hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn.

Trong khi Sienna đang kỷ niệm 25 năm thành lập, nó không phải là chiếc xe tải đầu tiên của công ty ở Mỹ. Vinh dự đó thuộc về Toyota Van, được giới thiệu vào những năm 1980 và sau đó là Previa. Tuy nhiên, phải đến khi Sienna đến, Toyota mới thành vàng.

Được mệnh danh là “Camry của những chiếc xe tải nhỏ”, Sienna đã chiến đấu với các đối thủ từ Detroit và vượt trội hơn tất cả chúng ngoài Chrysler Pacifica, hậu duệ của Chrysler Town & Country và Dodge Grand Caravan nổi tiếng một thời. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997, Toyota đã bán được hơn 2,2 triệu chiếc Sienna và đây là mẫu xe tải nhỏ bán chạy nhất ở Mỹ vào năm ngoái với 35% thị phần.

thêm hình ảnh…

Related posts