2023 Toyota GR Supra ra mắt với hộp số sàn 6 cấp mới, phiên bản giới hạn A91-MT

2023 Toyota GR Supra ra mat voi hop so san

Người hâm mộ Toyota đã ngất ngây khi Supra trở lại sau 21 năm vắng bóng, nhưng nhiều người lại thất thần vì thiếu hộp số sàn.

Công ty hiện đang giải quyết sự giám sát đó với chiếc Supra 2023 GR, có hộp số sàn sáu cấp mới được thiết kế đặc biệt cho động cơ sáu xi-lanh 3.0 lít tăng áp của chiếc xe với 382 mã lực (285 kW / 387 PS) và 367 lb -ft (497 Nm) mô-men xoắn.

Như Toyota giải thích, “nhóm kỹ sư đã sửa đổi vỏ hộp số, trục truyền động và bộ bánh răng hiện có và loại bỏ các yếu tố không cần thiết, chẳng hạn như gói âm thanh, giúp giảm trọng lượng.” Sau đó, họ bổ sung một ly hợp có đường kính lớn với một lò xo màng tăng cường.

Thúc đẩy: Toyota GR Supra là một vũ khí đường đua và một chiếc xe thể thao hàng ngày

Các nâng cấp không dừng lại ở đó vì Supra thủ công có tỷ số truyền động cuối cùng được rút ngắn để tránh “cất cánh chậm chạp và cảm giác tăng tốc ở cấp số thấp”. Hộp số cũng tự hào có phần mềm định hướng hiệu suất, giúp tối ưu hóa mô-men xoắn động cơ tại thời điểm khớp và nhả ly hợp khi chuyển số. Rất may, nếu phần mềm không theo ý muốn của bạn, nó có thể được tắt ở chế độ Thể thao.

Ở những nơi khác, hệ thống kiểm soát lực kéo, kiểm soát ổn định và chống lật đã được hiệu chỉnh lại cho hộp số sàn. Chế độ theo dõi cũng đã được điều chỉnh lại để cho phép dễ dàng trôi dạt. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một chức năng Hairpin + mới được thiết kế để làm cho việc lái xe trên những con đường ngoằn ngoèo trở nên thú vị hơn. Để làm được điều này, Toyota đã “tối ưu hóa việc kiểm soát mô-men xoắn động cơ để tạo ra sự khác biệt lớn hơn về mức độ quay của bánh xe trên lốp bên trái và bên phải.”

Phiên bản A91-MT mới dành cho những người đam mê tự làm

2023 Toyota Supra 1

Để chào mừng sự trở lại của sổ tay, Toyota sẽ cung cấp A91-MT Edition chỉ dành riêng cho hộp số DIY. 500 chiếc sắp ra mắt tại các tiểu bang và mỗi chiếc sẽ có ngoại thất Matte White hoặc CU Later Grey độc quyền với các điểm nhấn màu đỏ và bánh xe rèn 19 inch với lớp hoàn thiện Frozen Gunmetal Grey.

Phiên bản đặc biệt còn có ghế ngồi bọc da Cognac độc quyền và cần số bọc Alcantara với huy hiệu GR. Những điểm nổi bật khác bao gồm nẹp tháp thanh chống màu đỏ và hệ thống âm thanh cao cấp JBL 12 loa.

2023 GR Supra Range có được màu ngoại thất mới và các cải tiến năng động

2023 Toyota Supra 3

Bên cạnh sổ tay sáu tốc độ, 2023 GR Supra còn được hưởng lợi từ một số bản cập nhật khác. Đặc biệt, các mẫu xe được trang bị động cơ 3.0 lít có hệ thống treo được điều chỉnh lại và giảm xóc đã được sửa đổi để “cải thiện cân bằng cuộn và sự thoải mái khi lái xe”. Họ cũng tự hào có một vi sai phía sau chủ động và một hệ thống lái trợ lực điện đã được sửa đổi.

Bảng màu đã được cập nhật để bao gồm tùy chọn Stratosphere Blue mới, trong khi phiên bản 3.0 có bánh xe nhôm rèn 19 inch mới. Hơn nữa, GR Supra 3.0 Premium đi kèm với hệ thống âm thanh cao cấp JBL 12 loa mới giống như A91-MT Edition.

2023 GR Supra sẽ đến các đại lý ở Mỹ vào cuối năm nay và giá cho các biến thể số tay sẽ được công bố vào mùa hè năm nay.

2023 GR Supra Trims

thêm hình ảnh…

Related posts