2023 Toyota GR Corolla MORIZO Edition đạt hạng nặng, giảm ghế sau và tăng thêm mô-men xoắn

2023 Toyota GR Corolla MORIZO Edition dat hang nang giam

Trong khi Toyota vẫn chưa tiết lộ đầy đủ thông tin chi tiết về chiếc Corolla 2023 GR đang được mong đợi, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tung ra một phiên bản đặc biệt thứ hai sau mô hình Circuit chạy giới hạn có tên MORIZO, biệt danh được Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Toyota Akio Toyoda sử dụng khi anh ấy đang ngồi sau vô lăng của những chiếc xe đua.

Tham gia GR Corolla Core Grade and Circuit Edition, với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn thế giới cho năm mô hình 2023, MORIZO Edition được hưởng lợi từ một số nâng cấp hiệu suất hứa hẹn sẽ làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Toyota cho biết GR Corolla MORIZO Edition được thiết kế để đáp ứng các thông số kỹ thuật mong muốn của ông chủ Akio Toyoda và được tạo ra như một phiên bản định hướng đường đua cuối cùng của chiếc hot hatch. Nó sẽ có sẵn trong Windchill Pearl và Matte Grey trong hình.

Đọc: 2023 Toyota GR Corolla Rocks Con thuyền đua với 300 HP, AWD và Sách hướng dẫn 6 tốc độ

Toyota bắt đầu với động cơ ba xi-lanh tăng áp 1,6 lít. Corolla GR ‘tiêu chuẩn’ cho công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 273 lb-ft (370 Nm) nhưng một số tinh chỉnh có nghĩa là con số mô-men xoắn đã tăng lên 295 lb-ft (400 Nm) cho MORIZO Edition.

Bổ sung cho mô-men xoắn được bổ sung là một loạt các biện pháp tiết kiệm trọng lượng có nghĩa là MORIZO Edition nặng hơn gần 100 lbs (45 kg) so với Circuit Edition. Những khoản tiết kiệm này được thực hiện bằng cách loại bỏ hàng ghế sau, loa cửa sau, bộ điều chỉnh cửa sổ sau, thanh gạt nước phía sau và động cơ, cùng bánh xe rèn 18 inch mới bọc trong lốp Michelin Pilot Sport Cup 2. Các thành phần trọng lượng nhẹ khác của MORIZO Edition bao gồm mái nhà bằng sợi carbon rèn, mui xe bằng nhôm và các tấm cửa trước bằng nhôm. Các ống dẫn phanh trước mới cũng đã được trang bị.

Hệ số truyền chặt chẽ hơn và hệ thống treo được điều chỉnh

Toyota cũng đã nỗ lực phát triển hộp số sàn sáu cấp tỷ lệ gần hơn cho GR Corolla MORIZO Edition hứa hẹn cải thiện khả năng tăng tốc. Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đã trang bị cho nó bộ giảm xóc đơn ống sơn màu đỏ và điều chỉnh hệ thống treo độc đáo “để mang lại cảm giác lái chính xác phù hợp với đường đua”.

Đọc: Bắt một con hổ bằng ngón chân của nó với phiên bản đặc biệt Toyota GR86 năm 2023

Một số tinh chỉnh đã được thực hiện đối với cabin của GR Corolla Morizo ​​Edition. Các chi tiết trang trí màu đen và đỏ mới xung quanh tay nắm cửa, vô lăng và hốc gió bên. Nó cũng thể thao da lộn Brin Naub và trang trí bằng da tổng hợp với chỉ khâu màu đỏ. Chiếc xe cũng có tấm lót lưới màu đỏ ở ghế cũng như vô lăng thể thao bọc da lộn.

Chi tiết giá bán cũng như số lượng xe cung cấp tại từng thị trường sẽ được công bố vào cuối năm nay.

thêm hình ảnh…

Hình ảnh Toyota và Mike Gauthier cho Carscoops

Related posts