2023 Mercedes-Benz EQS SUV trông giống như vị vua hạng sang chạy hoàn toàn bằng điện mới của phân khúc

2023 Mercedes EQS SUV

Năm ngoái, Mercedes đã ra mắt chiếc sedan EQS như một chiếc sedan sang trọng chạy điện hoàn toàn ấn tượng nhưng chỉ gây ấn tượng về kiểu dáng. Giờ đây, thương hiệu Đức đang tung ra mẫu SUV 7 chỗ EQS hoàn toàn mới nhằm dẫn đầu phân khúc.

Bên dưới hình bóng sủi bọt đó là những gì nhiều người sẽ thấy là một EQS lớn hơn và rộng rãi hơn và điều đó có ý nghĩa khi chúng có chung tên gọi. Dưới đây là phần tìm hiểu sâu hơn về chiếc SUV hạng sang chạy hoàn toàn bằng điện mới có thể là vị vua mới của phân khúc.

Đội hình xuất phát

Mercedes đang khởi động dòng sản phẩm SUV EQS mới với hai phiên bản trang bị tại Bắc Mỹ, điều này sẽ có vẻ quen thuộc nếu bạn biết nhiều về EQS Sedan. Mẫu SUV cơ sở của EQS là 450+ và nó sử dụng một Động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn (PSM) duy nhất ở trục sau để tạo ra 355 mã lực (264 kW) và mô-men xoắn 419 lb-ft (568 Nm).

Đọc: Điện hóa 751-HP Mercedes-AMG EQS 53 Là chiếc Limo hiệu suất mới của Benz

Trên đó, Mercedes đã định vị chiếc SUV EQS 580 4MATIC sử dụng một động cơ PSM duy nhất trên mỗi trục cho công suất tổng hợp 536 mã lực (400 kW) và mô-men xoắn 633 lb-ft (858 Nm). Đáng chú ý là ở cả hai cấp độ trang bị, sức mạnh cung cấp cao hơn một chút so với chiếc sedan tương ứng. Theo nhà sản xuất ô tô, trong mô hình 4MATIC, chức năng Torque Shift “đảm bảo phân phối mô-men xoắn thông minh, liên tục biến thiên” giữa động cơ điện phía trước và phía sau.

Sạc và phạm vi hiện đại

Tech SpecTheo thương hiệu, cả hai mẫu SUV có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 31 phút khi được kết nối với bộ sạc nhanh DC. Cả hai đều có khả năng sạc với tốc độ tối đa 200 kW nên chúng không phải là nhanh nhất cũng không chậm nhất trong phân khúc. Khi sạc AC, cả hai sẽ đầy pin sau 11,25 giờ.

Mercedes cho biết EQS SUV có khả năng đi được hơn 373 dặm hoặc 600 km theo thử nghiệm WLTP. Tuy nhiên, họ không cho biết phần nào có thể đạt được con số đó và cần lưu ý rằng xếp hạng EPA thường ít hơn điểm WLTP.

Tổng phạm vi đó cũng ít hơn đáng kể so với EQS Sedan siêu trơn trượt có thể lên đến 479 dặm (770 km) WLTP. Tuy nhiên, EQS SUV sẽ có khả năng tăng thêm 186 dặm (300 km) phạm vi chỉ trong 15 phút, do đó không phải lúc nào cũng cần dừng lại quá lâu để quay lại đường.

Công nghệ nhưng lớn hơn

2023 Mercedes EQS SUV 16

Cũng giống như trong EQS Sedan, công nghệ trong EQS SUV khá hút mọi thương hiệu khác trên hành tinh. 450+ sẽ có tiêu chuẩn với màn hình thông tin giải trí 12,8 inch và màn hình hiển thị thông tin người lái 12,3 inch. Nó cũng sẽ đi kèm với cửa sổ trời toàn cảnh, ghế có sưởi và thông gió, cùng tùy chọn bổ sung thêm hàng ghế thứ ba cho tổng sức chứa bảy hành khách.

Chi tiêu nhiều hơn một chút cho 580 4MATIC và bạn sẽ tự động nhận được MBUX Hyperscreen khổng lồ với bộ ba màn hình dưới một tấm kính cong 56 inch duy nhất. Như Mercedes đã chỉ ra một cách đúng đắn, nó làm cho mọi thứ khác trông cũ đi rất nhiều. Tuy nhiên, những người mua lựa chọn hệ thống giải trí cho hàng ghế sau thậm chí còn nhận được nhiều tính năng ấn tượng hơn.

Nó bổ sung một cặp màn hình 11,6 inch và mở ra tùy chọn để thêm một máy tính bảng được đặt ở trung tâm về cơ bản hoạt động như một bộ điều khiển bổ sung nhưng không giống như hai màn hình phía sau, chiếc này có thể được sử dụng mà không cần phải nghiêng người về phía trước. Ồ, và bạn thậm chí có thể tháo nó ra khỏi xe và tiếp tục sử dụng nó trong phạm vi hợp lý của xe.

EQS SUV cũng được trang bị tiêu chuẩn với Hệ thống treo khí AIRMATIC với Hệ thống giảm xóc thích ứng, hệ thống DYNAMIC SELECT bao gồm các chế độ lái Comfort, Sport, Eco và Individual và hệ thống lái cầu sau 10 độ. Về hệ thống hỗ trợ người lái, xe có Gói hỗ trợ người lái với Hỗ trợ khoảng cách chủ động Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, Hỗ trợ giữ làn đường chủ động và Hỗ trợ điểm mù, Hỗ trợ dừng và di chuyển chủ động, Hỗ trợ lái chủ động, Hỗ trợ phanh chủ động với chức năng cắt ngang. , và TRƯỚC AN TOÀN PLUS bao gồm Bên xung lực TRƯỚC AN TOÀN.

Nó sẽ đến để biết bạn

2023 Mercedes EQS SUV 18

Có thể lưu tới bảy hồ sơ người dùng khác nhau bằng máy quét dấu vân tay trong bảng điều khiển ở giữa. Sau đó, họ có thể được chỉ định cho những chỗ ngồi cụ thể trong xe, nơi người dùng cá nhân có thể thưởng thức nội dung và cài đặt tiện nghi mà họ yêu thích.

Có rất nhiều tiến bộ công nghệ khác nhau trong EQS SUV mà chúng tôi không có chỗ để ghi lại tất cả nhưng chúng tôi sẽ để lại cho bạn điều này: nó sẽ tìm hiểu sở thích của bạn và nhắc nhở bạn về những điều mà bạn không cần phải nói. Ví dụ: nếu bạn có xu hướng nhận điện thoại từ cùng một người vào thứ Ba hàng tuần trên đường đi làm về, nó sẽ biết được điều đó và sau đó nhắc bạn về điều đó trước khi nó xảy ra. Nó cũng sẽ biết nếu bạn không phải là người lái xe và trong trường hợp đó, nó sẽ không nói gì cả. Tuyệt vời, và một chút rùng rợn.

Cuộc chiến đang diễn ra trong trò chơi SUV hạng sang EV

2023 Mercedes EQS SUV 3

Không có gì bí mật khi Mercedes đến bữa tiệc hơi muộn so với Tesla Model X và BMW iX xDrive50i. Đánh giá về chiếc SUV EQS đã hoàn thiện trên giấy tờ, có thể đó là mục đích. Có lẽ thương hiệu ba ngôi sao đã được bao cát một chút.

Mercedes cao và dài hơn một chút so với những chiếc SUV đối thủ đó, có kích thước dài 202 inch (5130 mm), rộng 77 inch (1955 mm) và cao 68 inch (1727 mm), vì vậy nó sẽ cung cấp nhiều không gian nội thất hơn cả hai. Hàng thứ ba tùy chọn là một tính năng khác mà chúng tôi mong đợi nhiều người mua muốn. Hơn nữa, EQS SUV có chung chiều dài cơ sở (126 inch – 3200 mm) với EQS Sedan, nhưng cao hơn 7,8 inch (198 mm). Hàng ghế thứ hai có thể được điều chỉnh điện về phía trước và phía sau lên đến 5 inch (127 mm) và do đó, khoảng không đầu gối ở hàng thứ hai là từ 33 đến 38 inch (838 và 965 mm).

Giảm giá vào cuối năm 2022

Mặc dù vẫn chưa có giá chính thức cho chiếc SUV EQS sẽ được bán vào cuối năm 2022, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng nó sẽ gần với chiếc sedan có giá khởi điểm 102.310 USD. Chắc chắn, đó là nhiều hơn đáng kể so với BMW có thể có với giá 83.200 đô la nhưng thoạt nhìn, iX dường như đi sau về các dịch vụ công nghệ so với EQS SUV.

Sau đó, có Tesla Model X sẽ tiếp tục thống trị như là vua đường đua drag giữa các dòng xe SUV trong một thời gian. Đó là điều duy nhất mà chúng ta có thể thấy nó chiến thắng trong một cuộc thi cửa tuyệt vời khi EQS SUV có mặt ở đây. Model X có giá khởi điểm chỉ dưới 115.000 USD và trong khi đó là thời kỳ đỉnh cao của công nghệ vài năm trước, có vẻ như một vị vua mới đã lên ngôi.

thêm hình ảnh…

Related posts