2023 Hyundai Ioniq 6 xuất hiện với thiết kế sang trọng đậm chất Porsche, trung thành với khái niệm tiên tri

Hyundaio Ioniq 6

Hyundai đã kết thúc tốt đẹp Ioniq 6 hoàn toàn mới của họ, chiếc sedan đầu tiên và mẫu thứ hai nói chung trong dòng Ioniq EV của họ. Và giống như cách mà Ioniq 5 mang một nét tương đồng mạnh mẽ với khái niệm 45 mà nó dựa trên, Ioniq 6 có thiết kế thanh lịch, uyển chuyển không quá khác biệt với khái niệm Prophecy đã ra mắt EV vào tháng 3 năm 2020.

Như trường hợp của mọi phiên bản sản xuất của một mẫu xe ý tưởng, tỷ lệ phải giảm đi một chút để đáp ứng các yêu cầu về tính thực tế và an toàn, nhưng nó vẫn khá gần và chúng tôi thực sự ấn tượng rằng chúng vẫn giữ được độ vênh, thấp – thiết kế tối giản thay vì chỉ chuyển sang một thiết kế thông thường hơn. Nhiều người đã so sánh phần đuôi xe dốc đó với Porsche 911, nhưng chúng tôi không thấy đó là một điều xấu.

Đọc thêm: Tất cả những gì chúng ta biết về Hyundai Ioniq 6 Sedan điện khi nó được tiên tri đi đến sản xuất

2023 Hyundai Ioniq 6 15

Thay đổi chính mà bạn sẽ tìm thấy từ khái niệm Prophecy là thực tế là có nhiều đồ họa hơn, đặc biệt là trên cản trước và sau. Điều này có mục đích kép là làm cho chiếc xe trở nên khác biệt hơn cũng như loại bỏ một số chiều cao vượt trội mà nó có được từ giai đoạn ý tưởng.

Một số thứ không thay đổi so với bản concept là các yếu tố chiếu sáng Parametric Pixel mà Hyundai có kế hoạch thực hiện trên toàn bộ phạm vi Ioniq, cánh lướt gió “đuôi cá voi” giống Porsche và đèn chiếu sáng phía sau, mặc dù chúng hiện đã tách biệt khỏi thanh ánh sáng toàn chiều rộng. Ngoài ra còn có các bánh xe mới, nhưng chúng tôi cảm thấy chúng phù hợp với xe. Điều duy nhất chúng tôi nghĩ là hơi khác thường là dải trang trí dài chạy ngang qua cản dưới đèn pha, nhưng khác với đó nó là một chiếc xe khá đẹp và độc đáo.

Nội thất hiện đại, công nghệ cao

2023 Hyundai Ioniq 6 3

Bên trong, cabin của Ioniq 6 rất giống với đối tác hatchback của nó, tập trung xung quanh hai màn hình 12 inch tạo nên cụm đồng hồ đo và hệ thống thông tin giải trí, nhưng nó đã nhận được một số tinh chỉnh để phù hợp với chủ đề ngoại thất.

Thứ nhất, tay vịn của ngưỡng cửa giờ đây dốc xuống dưới thay vì nhô thẳng ra ngoài và chúng không còn có bất kỳ nút bấm nào nữa. Những chiếc xe này đã được chuyển đến một đường hầm trung tâm mới thay thế cho những gì trước đây chỉ là một không gian rộng rãi trong Ioniq 5, và để bù đắp cho sự mất mát đó, Hyundai đã có thể tích hợp thêm kho chứa trong các cánh cửa, chính vì sự thiếu hụt đó. trong số các nút.

Ngoài ra, gờ bên dưới màn hình thông tin giải trí giờ đây trải dài khắp bảng điều khiển, sau đó kết hợp với một bộ gương chiếu hậu kỹ thuật số tích hợp. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc điều đó sẽ thay đổi như thế nào đối với các thị trường mà gương kỹ thuật số chưa được hợp pháp hóa. Cuối cùng, để tăng yếu tố sang trọng, chiều dài cơ sở của Ioniq 6 đã được kéo dài để cung cấp cho cả hành khách phía trước và phía sau chỗ để chân rộng rãi hơn, và hệ thống chiếu sáng xung quanh 64 màu với 6 chủ đề màu kép giúp tạo ra tâm trạng.

Liên quan: Hyundai công bố nhà máy EV mới cho Mỹ, có thể được đặt tại Georgia

2023 Hyundai Ioniq 6 8

Mặc dù người Hàn Quốc không chia sẻ nhiều về thông số kỹ thuật, chúng tôi biết rằng Ioniq 6 sẽ chạy trên nền tảng E-GMP EV của Hyundai làm nền tảng cho Ioniq 5. Do đó, nó có thể sẽ có thông số kỹ thuật tương tự về sức mạnh, nhưng với phạm vi tiềm năng tốt hơn, vì hệ số cản của nó là 0,21 thấp hơn đáng kể so với 0,288 của Ioniq 5 hình hộp. Các tùy chọn hệ thống truyền động có thể bao gồm cấu hình RWD một động cơ 225 mã lực (228 PS / 168 kW) và 258 lb-ft (350 Nm), cũng như 320 mã lực (324 PS / 239 kW) và 446 lb-ft ( 605 Nm) tùy chọn động cơ kép AWD và nền tảng này cũng có cơ sở hạ tầng sạc nhanh 800 volt của nhà sản xuất ô tô.

Vẫn chưa rõ nội thất của chiếc xe sẽ trông như thế nào ngoài hàng ghế trước, cũng như thông số kỹ thuật chính xác của chiếc xe sẽ như thế nào, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ đợi để tiết lộ đầy đủ trong những tháng tới.

thêm hình ảnh…

Related posts