2022 Toyota Land Cruiser được bán với giá gấp đôi giá bán lẻ trên thị trường ô tô đã qua sử dụng của Nhật Bản

2022 Toyota Land Cruiser duoc ban voi gia gap doi

Giá của nhiều mẫu xe Toyota đang tăng vọt trên thị trường ô tô đã qua sử dụng của Nhật Bản do các nhà sản xuất ô tô đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Dữ liệu định giá đã qua sử dụng cho thấy giá trung bình của Toyota Land Cruiser ZX 2022 là 17,05 triệu yên (129.000 USD) vào cuối tháng 7. Đó là cao hơn gấp đôi giá bán lẻ đề xuất của một chiếc Land Cruiser mới tại Nhật Bản, Nikkei Asia báo cáo.

Đọc thêm: Toyota Land Cruiser mới được chuyển đổi thành xe bán tải hai cabin bởi người Úc

Không chỉ Land Cruiser đang cảm thấy những tác động. Giá trung bình cho một chiếc minivan Toyota Alphard đã qua sử dụng trong vỏ bọc Executive Lounge S đã tăng lên 8,25 triệu Yên (~ 60.000 USD), cao hơn giá xe mới 7,75 triệu Yên (~ 56.000 USD). Giá của một số mẫu Corolla Cross và Harrier đã qua sử dụng cũng đã làm lu mờ giá bán lẻ đề xuất của chúng.

“Đã có những trường hợp giá nội địa hóa tăng đột biến đối với những chiếc xe hiếm và phổ biến, nhưng tôi chưa bao giờ thấy điều đó xảy ra với nhiều mẫu xe này”, giám đốc tại nhóm đại lý xe cũ Goodspeed, Yasuyuki Matsui nói. Nikkei Asia.

Các đơn đặt hàng của Toyota đã tăng mạnh ở Nhật Bản. Được biết, nhà sản xuất ô tô có khoảng 1 triệu đơn đặt hàng chỉ tính riêng tại Nhật Bản, chiếm một phần ba sản lượng nội địa hàng năm của họ. Điều này đã dẫn đến thời gian chờ đợi của Land Cruiser kéo dài hơn bốn năm và lên đến hơn một năm đối với một số mẫu SUV khác. Toyota có nhiều đơn đặt hàng đến nỗi gần đây họ đã đình chỉ các đơn đặt hàng của Nhật Bản đối với các mẫu Land Cruiser, Alphard và Harrier.

Không chỉ nhu cầu trong nước đã kích thích giá tăng. Một số mô hình chỉ dành cho Nhật Bản như Harrier đang trở nên phổ biến ở thị trường nước ngoài và người mua ở nước ngoài đã góp phần làm tăng giá bán. Ngoài ra, các đại lý ô tô đã qua sử dụng thường bán đấu giá ô tô cho các đại lý khác.

“Người mua xuất khẩu cho những khách hàng giàu có ở các nền kinh tế mới nổi phải trả giá cao”, một người bán mô tả Nikkei Asia.

Toyota Land Cruiser 300 Jaos Style 5

Related posts